ชวน เดินสายขึ้นเหนือเยี่ยมปชช. ‘ศรัณย์วุฒิ’ โผล่มอบของบริจาค ขอบคุณให้ชี้แจงในสภา

“ชวน” เดินสายขึ้นเหนือ มอบหน้ากาก-เยี่ยมปชช. ด้าน “ศรัณวุฒิ” โผล่ร่วมมอบของบริจาค พร้อมขอบคุณที่ให้พูดในสภา ประกาศให้โลกรู้ว่าพท.เป็นอย่างไร

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วย นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะเลขานุการมูลนิธิ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร นายณัฐกานต์ ชูชนะ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร เดินทางลงพื้นที่ 10 จังหวัดภาคเหนือ เพื่อมอบหน้ากากอนามัย และเยี่ยมประชาชนให้สามารถผ่านวิกฤตที่ทุกคนต่างกำลังเผชิญอยู่ไปด้วยกันโดยเวลา 05.30 น. ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ต่อมาเวลา 09.00 น. คณะได้เดินทางถึงสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. ต.โพธิ์ไทรงาม อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ได้มอบหนากากอนามัยและพูดคุยกันกับประชาชนด้วย

ทั้งนี้ ในเวลา 11.00 น. นายชวนและคณะเดินทางถึงศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อมอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น และหน้ากากเด็กจำนวน 2,000 ชิ้น ทั้งนี้ มีนางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ปชป. มาต้อนรับ ทั้งยังมีนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) มาร่วมต้อนรับด้วย และนำปลากระป๋อง 500 กระป๋อง มาม่า 1,140 ซอง พัดลม 20 ตัว น้ำวิตามิน 480 ขวด มาร่วมบริจาคด้วย โดยนายศรัณวุฒิ ได้กราบขอบคุณนายชวน ที่ให้ชี้แจงในที่ประชุมสภา ได้ประกาศให้โลกรู้ว่าพรรค พท.เป็นอย่างไร

โดย นายชวน กล่าวว่า คณะตนเดินทางไปแล้ว 57 จังหวัด และจ.อุตรดิตถ์เป็นจังหวัดที่ 58 จึงเดินทางมาช่วงปิดสมัยประชุม โดยเดินทางมาภาคเหนือ 10 จังหวัด เป็นเวลา 3 วัน จากนั้นเดินทางลงใต้และขึ้นไปภาคอีสานอีกครั้งเพื่อให้ครบทั้ง 76 จังหวัด รวมกรุงเทพฯ เป็น 77 จังหวัด ทั้งนี้ตั้งใจว่าเมื่อครบทั้ง 77 จังหวัดแล้วจะลงไปพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะในพื้นที่การติดโควิดยังน่ากลัวอยู่ ซึ่งหน้ากากถือว่ายังมีความจำเป็นมาก เนื่องจากมีผลในการป้องกันเบื้องต้นที่ราคาถูกที่สุด เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด จากการพูดคุยกับแพทย์ใหญ่ ท่านบอกว่าผลของการสวมหน้ากาก นอกจากป้องกันโควิด-19 แล้วปีนี้พบว่าคนที่ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ลดลงถึง 52 เปอร์เซ็นต์ แต่โควิด-19 ก็ยังน่ากลัวอยู่

จากนั้นเวลา 12.30 น. นายชวนและคณะเดินทางต่อไปยัง จ.แพร่ โดยนายชวนให้สัมภาษณ์ถึงความวุ่นวายในบ้านเมืองในขณะนี้ น่าจะหาทางออกอย่างไร ว่า ตนคิดว่าเป็นเรื่องปกติ เราอยู่ในสภามา และในสภาตอนนี้เหลือ 480 คน ก็ 480 ประเภท ความคิดเห็น วิธีพูด วิธีปฏิบัติก็แตกต่างกันไป ตามวิถีทาง แต่เหนือสิ่งอื่นใดประชาชนเลือกคนเหล่านี้มา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บช.น.ปรับแผนระดมตร.ยกระดับความเข้มรักษาความสงบม็อบ สั่งผกก.สแตนบาย 24 ชม.ร่วมแก้ไขสถานการณ์ จับ 16 พวกก่อกวนดินแดง
บทความถัดไปพายุเตี้ยนหมู่ถล่มซ้ำ เขื่อนลำคันฉูทะลัก ชาวชัยภูมิขนของหนีอลหม่าน ท่วมขยายวงอีก 10 อำเภอ