‘สุชาติ’ ยันเคลียร์ ‘บิ๊กป้อม’ ปมส่งชื่อส.ส. นั่งรมต.แล้ว ไม่ขัด มอบ ‘ไผ่’ ดูแลส.ส.

‘สุชาติ’ ยันเคลียร์ ‘บิ๊กป้อม’ ปมส่งชื่อส.ส. นั่งรมต.แล้ว ไม่ขัด มอบ ‘ไผ่’ ดูแลส.ส.

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวจะมีการเรียกประชุมกก.บห.พรรคเพื่อทบทวนตำแหน่งรัฐมนตรี ที่เป็นโควต้าของพรรคทั้งหมด รวมถึงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ว่า ยังไม่ทราบและยังไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้ ซึ่งมันเป็นเรื่องความคิดของคนบางกลุ่มเท่านั้น เพราะพรรคไม่ได้มีแค่กก.บห.แต่ยังมีส.ส.อีกตั้งร้อยกว่าคน

ผู้สื่อข่าวถามว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพปชร.ได้มีการเรียกคุยเนื่องจากกระแสข่าวเกี่ยวกับนายสุชาติที่ออกมาเป็นเชิงลบหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ก็เพิ่งคุยกันไปเมื่อกี้ แต่ไม่มีอะไร เพราะคนให้ข่าวก็ต้องสร้างข่าวของเขาไป ซึ่งเป็นเรื่องปกติแล้วในพรรคส.ส.ก็คุยกับตนทุกคนมีเพียงบางคนเท่านั้นที่อาจจะคิดอะไรอยู่แต่สุดท้ายก็เป็นเรื่องของเขา ทั้งนี้ไม่มีปัญหาอะไรเพราะทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง

เมื่อถามว่าติดใจต่อกระแสข่าวที่ออกมาเกี่ยวตัวเองหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองและพี่น้องประชาชนอยู่แล้ว ตนทำอะไรที่บกพร่องในหน้าที่หรือเปล่า ไปดูสิว่าตนทำอะไรบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามถึงรายงานข่าวที่ระบุนายสุชาติเสนอชื่อส.ส.พรรคพปชร.ให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานกลาโหมเพื่อพิจารณาปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เท็จจริงเป็นอย่างไร นายสุชาติ กล่าวว่า เขาไม่ได้มาสัมภาษณ์ตนและก็ไม่รู้เขาเอาข่าวจากไหนมา แต่ตนมีมารยาทพอไม่ใช่คนแบบนั้นแบบที่ให้ข่าวดังกล่าว ตนเคารพและอยู่กับพล.อ.ประวิตรตลอด ส่วนตัวก็ไม่เคยคุยเรื่องนี้ทั้งกับพล.อ.ประวิตรและพล.อ.ประยุทธ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว แล้วตนจะได้ประโยชน์อะไรกับการเสนอรายชื่อดังกล่าวเป็นลูกหรือเป็นครอบครัวตนหรือไม่ฉะนั้นมันไม่ใช่ มันไม่เมคเซ้นเพราะตนเสนอแล้วได้อะไร

เมื่อถามถึงการที่นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคพปชร.ได้รับมอบให้ทำหน้าที่เป็นผู้ประสานส.ส.ของพรรค แต่ละพื้นที่เพื่อร่วมคณะต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ ในการลงพื้นที่ตรวจราชการตามจังหวัดต่างๆนั้น นายสุชาติ กล่าวว่า ต้องถามหัวหน้าพรรคก่อน เพราะเป็นเรื่องของพรรค แล้วการประสานไม่ใช่อยู่ๆจะประสานแต่ต้องถามทางสำนักนายกฯอีกหรือไม่ ตนไม่อยากออกความเห็นเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องของคนที่คิดกันไปเองและบางอย่างมันพูดไม่ได้เพราะตนไม่ได้มีหน้าที่ตรงนี้ หากพล.อ.ประวิตรตัดสินใจอย่างไรก็ตามนั้น ส่วนภารกิจการลงพื้นที่จ.สุโขทัยของนายกฯในวันที่ 26 กันยายนนี้ตนไม่ได้ติดตามราชการไปด้วยเพราะไม่ได้มีภารกิจในเรื่องของการท่องเที่ยวหรือเกี่ยวพันกับกระทรวงแรงงาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุดารัตน์’ หารือสมาชิกวุฒิสภารัฐยูทาห์ ฝากช่วยหนุนท้องถิ่น-เอกชนไทยจัดหาวัคซีน mRNA
บทความถัดไปมิจฉาชีพ โผล่โทรลวงเหยื่อ อ้างเป็นหน่วยงานรัฐให้เงินเยียวยา กสทช.แนะอัดเสียง ดำเนินคดี