‘ไผ่’ ชี้อำนาจปรับครม.อยู่ที่บิ๊กตู่ ธรรมนัส-บิ๊กน้อยประสานลบภาพวัดพลัง – ชี้ ‘ก้าวไกล’ ไม่ใช่คู่แข่งเลือกตั้ง

‘ไผ่’ เผย ไม่มีใครพูดถึง-อำนาจปรับครม.อยู่ที่ ‘บิ๊กตู่’ ชี้ ‘ก้าวไกล’ ไม่ใช่คู่แข่งลต. ด้าน ‘ธรรมนัส-บิ๊กน้อย’ มอบงานประสาน ส.ส.ลบภาพวัดกำลัง เน้นนโยบายปรองดอง

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชรและรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวเสนอมีชื่อของนายไผ่ อยู่ในข่ายถูกเสนอเพื่อพิจารณาเป็นเป็นแคนดิเดตรัฐมนตรีของพรรคพปชร. หากมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่มี ไม่มีใครมาพูดอะไร คิดว่าเป็นการพูดไปเรื่อยเปื่อย ไม่ได้มีอะไรอย่างนั้นและเราไม่ได้คิดอะไร ตรงไหนที่สามารถทำหน้าที่ได้ตนก็พร้อมที่จะทำอยู่แล้ว ส่วนตำแหน่งประสานงานทางผู้ใหญ่ให้มาเพราะไม่อยากให้เกิดภาพที่เป็นการประลองกำลังกัน และเราก็ไม่อยากให้เกิดความไขว้เขวเพราะจะดูไม่ดีและในช่วงภาวะอย่างนี้อยากให้ปรองดองกัน

ทั้งนี้ในการประชุมพรรคเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส และพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคได้เน้นย้ำเรื่องการปรองดอง ซึ่งตนก็ต้องทำตามนโยบายของหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว ตนเชื่อว่าส.ส.ในพรรคพปชร.เห็นตรงกันว่าต้องปรองดอง เพราะถ้าไม่ปรองดองกันไปเลือกตั้งครั้งหน้าก็จะเป็นสิ่งที่โดนโจมตีได้

เมื่อถามถึงรายงานข่าวที่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวในที่ประชุมพรรคเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมาว่าความนิยมของพรรคอยู่รั้งท้ายหรืออาจจะแพ้พรรคก้าวไกล ในการเลือกตั้งสมัยหน้า นี้เป็นเหตุผลหนึ่งในการเร่งทำนโยบายของพรรคใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ไม่ได้ยินเรื่องนี้ และเชื่อว่าพรรคก้าวไกลไม่ใช่คู่แข่งโดยตรงของพรรคพปชร. เพราะการเมืองทุกวันนี้แยกกันชัดเจนอยู่แล้ว คู่แข่งของพรรคก้าวไกลจริงๆเป็นเพื่อไทยเพราะมีกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน ส่วนของพปชร.จะเป็นอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งชัดเจนอยู่แล้ว และพรรคพปชร.ไม่ได้กล้วแพ้ และจะทำให้ดีที่สุด ตอนนี้เหลือเวลาอยู่ปีกว่าก็ต้องปรับให้เข้ารูปเข้ารอย

ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวจะมีการเรียกประชุมกก.บห.พรรคเพื่อทบทวนตำแหน่งรัฐมนตรี ที่เป็นโควต้าของพรรคทั้งหมด รวมถึงตำแหน่ง นายไผ่ กล่าวว่า ไม่มีใครเรียก และตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นอำนาจของนายกฯ ที่จะเอาใครไว้หรือจะเอาใครเข้า ตามที่หัวหน้าพรรคได้แจ้งว่าพรรคมีหน้าที่เสนอนายกฯไม่ชอบเราก็เปลี่ยนคน แต่ส่วนนี้ไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของเรา ที่มีหน้าที่ทำในส่วนของพรรคก็ทำพรรคไป ไม่สามารถไปสั่งครม.ได้ เพราะคนละส่วนกัน เรื่องนั้นเป็นหน้าที่ของนายกฯโดยตรงจะไปก้าวก่ายไม่ถูกต้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผลวิจัยมาเลเซียยืนยัน “วัคซีนซิโนแวค” มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันผู้ป่วยโควิดอาการหนัก
บทความถัดไปบอร์ด กทพ.อนุมัติผลประมูลก่อสร้างทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกกทม. สัญญาที่ 1 และ 3