‘เทพไท’ ฝากการบ้านถึง ‘บิ๊กตู่’ 6 ข้อ ก่อนลงพื้นที่นครศรีฯ หวังแก้ปัญหามากกว่าสร้างภาพ

“เทพไท” ฝากการบ้าน 6 ข้อ ให้ ”ประยุทธ์” ลงพื้นที่เมืองคอน 30 ก.ย.เพื่อแก้ปัญหา มากกว่าสร้างภาพเรียกคะแนนนิยม

เมื่อวันที่ 25 กันยายน นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 30 กันยายนนี้นั้น ตนในฐานะอดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช ขอทำหน้าที่ผู้แทนนอกสภาเป็นตัวแทนประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ตามที่เคยได้ต้อนรับและนำเสนอปัญหาของจังหวัดนครศรีธรรมราช ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ ตอนครั้งลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2563 ให้ได้รับทราบปัญหาหลายประการ แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

นายเทพไทกล่าวต่อว่า ในการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ในครั้งนี้ จึงใคร่ขอเสนอปัญหาและแผนงานเพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ได้ติดตาม ผลักดัน เร่งรัด แก้ไขปัญหาของ จ.นครศรีธรรมราช ดังนี้

1.โครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมเมืองนครศรีธรรมราช ตามแนวพระราชดำริ งบประมาณ 9,580 ล้านบาท ขอให้เร่งรัดให้มีการก่อสร้างเสร็จตามแผนงานในปี 2561-2566 ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าไปตามแผนงานที่กำหนดไว้

2.โครงการประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์ ลุ่มน้ำปากพนัง แก้ปัญหาน้ำทะเลหนุนเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในเขตเทศบาลเมืองปากพนัง

3.โครงการแก้ปัญหาไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง ที่ได้นำเสนอให้มีการขุดคลองและทำถนนล้อมรอบพื้นที่ เพื่อเก็บขังน้ำ พื้นที่ประมาณ 300,000 ไร่

4.โครงการถนนวงแหวนรอบเมืองด้านตะวันออก ของเมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่แยกบางปู ต.ปากพูน ถึงแยกวัดหม่น ต.ท่าเรือ ยังขาดในบางช่วงบางตอน ยังไม่ตลอดเส้นทาง

5.โครงการถนนทางหลวงตัดใหม่ 4 ช่องจราจร เชื่อมอ่าวไทย-อันดามัน สายทุ่งสง-อ่าวลึก ตัดผ่านเขตพื้นที่อำเภอทุ่งใหญ่ เป็นถนนสายเศรษฐกิจใหม่ของภาคใต้

และ 6.โครงการสร้างสถานีรถไฟนครศรีธรรมราชแห่งใหม่ ที่สถานีรถไฟวังวัว ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม เพื่อเป็นศูนย์กลางขนส่งทางรางของจังหวัดนครศรีธรรมราช

“ผมจึงได้นำเสนอข้อมูลปัญหาของ จ.นครศรีธรรมราชไว้ล่วงหน้า เพื่อเป็นการบ้านให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จะได้เตรียมข้อมูลแก้ปัญหาให้ถูกจุด ก่อนที่จะลงพื้นที่จริงในวันที่ 30 กันยายนนี้ ผมหวังว่าการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราชของ พล.อ.ประยุทธ์ในครั้งนี้ คงจะทำให้โครงการต่างๆ ที่ยังล่าช้า คาราคาซัง ได้พัฒนามีความคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว มากกว่าการลงพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาการเมืองวัดกำลังกัน หรือเพื่อสร้างภาพ เรียกคะแนนนิยมจากประชาชนเท่านั้น” นายเทพไทกล่าว

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เตรียมสละโสด…’หมอเก่ง วาโย’ สวมแหวนขอ ‘เกรซ’ รุ่นน้องเดอะสตาร์ แต่งงานแล้ว
บทความถัดไปลุ้นเที่ยวบินตรงจากสิงคโปร์ต้อนรับเปิดเมืองหัวหิน 1 พฤศจิกายนนี้