20 ส.ส.รับ ‘บิ๊กตู่’ ตรวจน้ำท่วมสุโขทัยวันนี้ ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่โคราช ระดม 15 ส.ส.ต้อนรับ 29 ก.ย.

20 ส.ส.เหนือตอนล่างรับ ‘บิ๊กตู่’ ตรวจน้ำท่วมสุโขทัยวันนี้ ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่โคราชรับทราบปัญหาน้ำ ระดม 15 ส.ส.ต้อนรับ 29 ก.ย.

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดสุโขทัย วันที่ 26 กันยายน ในเวลา 08.30 น. นายกรัฐมนตรีออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ ไปยังท่าอากาศยานสุโขทัย ตำบลคลองกระจง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย จากนั้น เวลา 10.20 น. นายกรัฐมนตรีตรวจติดตามสถานการณ์อุทกภัย และตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอำเภอศรีสำโรง ณ วัดบ้านซ่าน ตำบลบ้านซ่าน อำเภอศรีสำโรง และเดินกลับถึง บน.6 ใน เวลา 14.15 น.

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า คาดว่าจะมี ส.ส.ในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น กำแพงเพชร ตาก พิจิตร นครสรรค์ หรือจังหวัดอื่นๆ ของภาคเหนือตอนล่าง ไปรอรับ พล.อ.ประยุทธ์ ประมาณ 20 คน การลงพื้นที่ของนายกฯ ไม่ได้ทำให้เกิดการกีดขวางการทำงานอยู่แล้ว และยิ่งนายกฯได้ลงพื้นที่จริงก็จะสามารถรับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ รวมถึงยังสามารถสั่งงานและจัดสรรงบประมาณลงมาเพื่อแก้ไขได้ทันท่วงที ทั้งยังสามารถแจกถุงยังชีพได้ จึงถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะน้ำท่วมได้ส่งผลเสียหายมาก จึงต้องได้รับการเยียวยาอย่างเร่งด่วน

ขณะที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค พปชร. จะลงพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาเพื่อรับทราบถึงปัญหาน้ำท่วม ในวันที่ 29 กันยายน เบื้องต้นจะลงพื้นที่แค่ 1 วัน และลงพื้นที่ในอำเภอโนนไทยและอำเภอโนนสูงที่มีปัญหาเรื่องน้ำ ส่วนจะมีการให้ ส.ส.ในจังหวัดพื้นที่ใกล้เคียงไปต้อนรับหรือไม่นั้น ก็มี แต่แค่เฉพาะในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาก็ 15 คนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการจะลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 กันยายน แต่ได้มีการยกเลิกกำหนดการดังกล่าว และเปลี่ยนแปลงเป็นเดินทางไปจังหวัดชัยภูมิ ในวันที่ 30 กันยายน แทน ซึ่งกำหนดการเดิมเป็นวันเดียวกันกับที่ พล.อ.ประวิตรจะไป จังหวัดนครราชสีมา จึงเป็นที่น่าสังเกตว่า การยกเลิกการเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาของนายกฯ เพื่อเปิดทางให้ พล.อ.ประวิตรลงพื้นที่หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โซลชาร์ข้องใจประตูชัยของวิลล่าควรเป็นลูกล้ำหน้า ชี้บรูโน่โดนกดดันก่อนเตะลูกโทษพลาด
บทความถัดไป09.00 INDEX มุมต่าง จากภาพ ความขัดแย้ง เป็น “เรื่องจริง” หรือเพียง “ละคร”