ยุทธพงศ์ ไม่เชื่อ 3 ป.รักกันดี ชวนจับตา ‘พรรคลุงฉิ่ง’ หนุนบิ๊กตู่อยู่ต่อ-แยกทางบิ๊กป้อม

‘ยุทธพงศ์’ ไม่เชื่อ 3 ป. รักกันดี ชวน ปชช. จับตา ‘พรรคลุงฉิ่ง’ ซัพพอร์ต ‘ลุงตู่’ เป็นนายกฯ แยกทาง ‘ลุงป้อม’

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค พท. นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรค พท. และ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค พท. ร่วมกันแถลงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประกาศเตรียมเลือกตั้ง ส.ส.ต้นปี 2565

โดยนายยุทธพงศ์กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ แยกกันเดินสายลงพื้นที่ ตนวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองว่าเมื่อแก้รัฐธรรมนูญบัตร 2 ใบเสร็จแล้ว เปิดสภามาต้องเร่งจัดทำกฎหมายลูกเพื่อให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ และจะมี พ.ร.ก.การเงินเข้า ซึ่งขณะนี้มีการเสนอขยายเพดานกู้เพื่อเอาเงินเพิ่ม

“ทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ เดินสายถี่ยิบในช่วงนี้ ตนจึงอยากให้จับตาดูพรรคการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเห็นได้ชัดว่าพรรค พปชร.เป็นของ พล.อ.ประวิตร และกลุ่มกบฏที่เหนียวแน่น และไม่มีท่าทีสมานฉันท์กับ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าลุงตู่จะเล่นการเมืองต่อ ซึ่งเล่นแน่ ไม่หยุดหรอก ก็ต้องเป็นพรรคลุงฉิ่ง อยากให้จับตาดูว่าลุงตู่กับลุงป๊อก จะเป็นสัญญาณของพรรคลุงฉิ่งในการเลือกตั้งครั้งหน้า ที่บอกว่า รักกันมาก ดีกันมากระหว่าง 3 ป. ผมไม่เชื่อ เวลานี้ลุงป้อมยังจัดการเรื่องของอาจารย์แหม่ม (นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์) ไม่ได้เลย ทราบข่าวมาว่าอาจารย์แหม่มยังร้องไห้ไม่หยุดอยู่เลย ถ้าเรื่องแค่นี้จัดการไม่ได้ ตนเรียกร้องให้ท่านลาออกจากการเป็นรองนายกฯและหัวหน้าพรรค พปชร.เสีย” นายยุทธพงศ์กล่าว

เมื่อถามว่า แปลว่าประเมินว่า พล.อ.ประยุทธ์จะพาคณะทิ้ง พล.อ.ประวิตร อย่างนั้นหรือ นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ก็รู้กันอยู่แล้วว่าจะมีพรรคลุงฉิ่ง และการลงพื้นที่ของนายกฯทุกครั้งก็มีนายฉัตรชัยเดินขนาบข้างทุกครั้ง ภาพแบบนี้ในทางการเมืองก็เดาได้อยู่แล้ว และที่ผ่านมาไม่มีเหตุการณ์กบฏธรรมนัส และนายฉัตรชัยยังไม่พ้นจากหน้าที่ในฐานะปลัดกระทรวงมหาดไทยเท่านั้นเอง ตนขอถามกลับว่า ที่ผ่านมาพวกคุณไม่รู้หรือว่ามีพรรคลุงฉิ่งแล้วถ้า พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีพรรค จะเป็นนายกฯต่อได้อย่างไร ใครจะเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะสุดท้ายแล้วพรรคการเมืองต้องเป็นผู้เสนอชื่อนายกฯ จะให้พรรคเจ๊หน่อย (คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย) เสนอหรือ เขาไม่เสนอคุณหรอก เขาเสนอชื่อตัวเองแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ติ๊ก ชิโร่ เคลียร์ประเด็นร้อน ถูกโยงอักษรย่อนักร้องดังเมียแอบแซ่บคนสวน
บทความถัดไป‘ยุทธพงศ์’ แฉโดนกลุ่มคนคุกคามที่ อ.พยัคฆภูมิพิสัย แจ้งตำรวจไม่มีใครมา เตรียมร้อง ปธ.สภา-ผบ.ตร. เอาผิด