‘เพื่อไทย’ ลงพื้นที่ช่วยปชช.ที่ถูกน้ำท่วมหนัก จวก ‘ประยุทธ์’ ให้ปชช.สวดมนต์ไล่พายุ

‘เพื่อไทย’ ลงพื้นที่ช่วยปชช.ที่ถูกน้ำท่วมหนัก จวก ‘ประยุทธ์’ ให้ปชช.สวดมนต์ไล่พายุ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ต่างๆ ได้ลงพื้นที่เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นในทันที ทั้งนายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา เขต 5 ได้ระดมทีมงานลงพื้นที่ ต.แก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง ลงพื้นที่แจกจ่ายน้ำดื่มให้ประชาชนในพื้นที่เข้าถึงได้ยาก ขณะที่นางพรเพ็ญ บุญศิริวัฒนกุล ส.ส.ชัยภูมิ เขต 5 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน อ.ภูเขียว และ อ.คอนสาร ซึ่งมีน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ทำการเกษตร ยังไม่กระทบกับการใช้ชีวิตของประชาชนมากนัก

และในวันพรุ่งนี้จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อีกครั้งเนื่องจากอาจจะมีน้ำป่าซึ่งสะสมจากฝนตกต่อเนื่องไหลมาสมทบอีกได้ รวมทั้ง นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ ส.ส.ชัยภูมิ เขต 6 ลงพื้นที่ด่านระวังน้ำท่วมที่อำเภอคอนสวรรค์และอำเภอบ้านแท่น ส่วนที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ ซึ่งปรากฏภาพน้ำท่วมหนักนั้น เป็นเขตพื้นที่ของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ จึงอยากให้รัฐบาลเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนโดยด่วนด้วย ขณะที่ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง อย่าง จ.สุโขทัย นางสาวประภาพร ทองปากน้ำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย ก็ได้ลงพื้นที่แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่มและของใช้จำเป็นให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.บ้านกล้วย จ.สุโขทัย ซึ่งประชาชนได้รับผลกระทบไม่สามารถออกจากบ้านได้เนื่องจากกระแสน้ำป่ายังไหลแรงเข้าท่วมบ้านเรือนตามซอยต่างๆ บางพื้นที่เรือเข้าไปไม่ได้ และระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากยังคงมีฝนตกเป็นระยะๆ

น.ส.อรุณี กล่าวอีกว่า ส.ส. หลายพื้นที่ยอมรับว่าได้ใช้เงินเดือนประจำตำแหน่งหมดไปกับการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นจำนวนมาก จึงอยากให้รัฐบาลเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน โดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกลที่เข้าถึงยาก ไม่ใช่ทำแบบลูบหน้าปะจมูก กว่าจะให้การช่วยเหลือประชาชนก็ต้องเรียงแถวหน้ากระดาน แนะนำ ส.ส. และทีมงาน จนอดคิดไม่ได้ว่าต้องการไปช่วยประชาชนหรือไปทำอะไรกันแน่ รวมไปถึงการแสดงออกในการลงพื้นที่น้ำท่วมของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ยิ่งพูด ยิ่งทำให้จิตใจประชาชนหดหู่หนักกว่าเดิม เพราะไม่คิดว่าจะมีผู้นำที่ไร้สติปัญญาได้ขนาดนี้

“ในขณะที่พี่น้องเดือดร้อนหนักจากน้ำท่วม ไม่มีผู้นำประเทศคนไหนในโลกที่บอกให้ประชาชนแก้ปัญหาด้วยการให้ไปปลูกบ้าน 2 ชั้นเพื่อหนีน้ำ และยิ่งสร้างนิวโลว์ที่สุด คือการบอกให้ประชาชนสวดมนต์ไล่พายุ ไม่พูดก็ไม่มีใครว่าท่านโง่ เวรกรรมอะไรของคนไทยที่ต้องมาเจอนายกฯ แบบนี้” น.ส.อรุณีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ผู้ว่าปูฯ” ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านโดนน้ำท่วมที่โพสะ เหตุผู้รับเหมารื้อเขื่อนดินออก เพื่อทำเขื่อนคอนกรีตแต่ยังไม่เสร็จ
บทความถัดไปแกรนด์ฟลูเอนเซอร์ (Grandfluencers) เมื่อคุณย่า คุณยาย เป็น ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์