อนุสรณ์ ชี้ ร้านอาหารควรเปิดถึง 22.00 น. เพื่อให้ธุรกิจได้รับการเยียวยา

“อนุสรณ์” ชี้ ร้านอาหารควรเปิดถึง 22.00 น. เพื่อให้ธุรกิจได้รับการเยียวยา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 กันยายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคพท. กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรีเตรียมถก ศบค.ชุดใหญ่ลดเวลาเคอร์ฟิว ผ่อนคลาย 10 กิจการ ร้านอาหารขอเปิดถึง 22.00 น. ว่า ถ้าการลดเวลาเคอร์ฟิว คลายล็อกกิจการ หรือการขยายเวลาเปิดร้านอาหาร ไม่ทำให้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดเพิ่มขึ้น

พรรคเพื่อไทยเห็นว่าควรผ่อนคลายเพื่อให้ธุรกิจกลับมาเปิดดำเนินกิจการได้ พรรคเพื่อไทยเห็นถึงความยากลำบากในการได้รับผลกระทบอย่างหนักของผู้ประกอบการ ร้านอาหารส่วนใหญ่ ตัวเลขผลประกอบการลดลงเหลือเพียง 5-10% จากผลกระทบของมาตรการที่ผิดพลาดของรัฐบาล การที่สมาคมภัตตาคารไทย เสนอขอเปิดร้านถึง 22.00 น. สมเหตุสมผล หากการขยายเวลาดังกล่าวไม่ก่อให้เกิดปัญหาต่อการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ศบค.ควรอนุมัติตามที่สมาคมภัตตาคารไทยเสนอ มาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาลไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ ถ้าเข้มมาตรการล็อกดาวน์เศรษฐกิจก็พัง ปล่อยเสรีเศรษฐกิจโอกาสที่ผู้ติดเชื้อจะกลับมาพุ่งสูงก็เป็นไปได้มาก

“ตอนสั่งล็อกดาวน์ปิดธุรกิจได้รับผลกระทบถ้วนหน้าแต่รัฐบาลเยียวยาแบบชิงโชค ถึงเวลาที่รัฐบาลต้องดำเนินมาตรการที่สอดคล้องกับสถานการณ์บนพื้นฐานความปลอดภัย ธุรกิจอยู่ได้ ประชาชนมั่นใจ ควบคุมโรคอย่างปลอดภัย” นายอนุสรณ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาคม’ คาด ‘จีดีพี’ ปี 65 โต 4-5% กางแผนความร่วมมือรัฐ-เอกชน 6 ข้อ พัฒนาเศรษฐกิจไทยยั่งยืน
บทความถัดไปNokia G50 สมาร์ทโฟน 5G  ผนึก ทรู 5G  นำร่องเปิดตัว เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ รักเทคโนโลยี