โฆษก รบ.ยันนายกฯพบ ปชช.ดูแลทุกข์สุข ไม่เกี่ยววัดพลังการเมือง ไม่มีจัดฉาก อัด ‘ชลน่าน’ อย่าพูดเอามัน

‘โฆษกรัฐบาล’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ทัวร์พบ ปชช.เพื่อดูแลทุกข์สุข ไม่เกี่ยววัดพลังทางการเมือง อัด ‘ชลน่าน’ อย่าพูดเอามันใส่ร้ายป้ายสี

เมื่อวันที่ 28 กันยายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป้าหมายไม่ได้ลงไปพบปะพี่น้องประชาชน แต่เป็นการวัดพลังในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มากกว่า ว่ายืนยันว่านายกฯลงพื้นที่เพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้ โดยไปรับทราบปัญหาด้วยตัวเอง และพร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้นตามที่ นพ.ชลน่านกล่าวหา ดังนั้น ไม่อยากให้ นพ.ชลน่านเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนประชาชน หรือพูดเพื่อเอามันเพียงอย่างเดียว

นายธนกรกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ระบุว่าการลงพื้นที่ตรวจดูสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์เป็นการสร้างภาระให้กับหน่วยงานในพื้นที่มากกว่านั้น ไม่อยากให้ นพ.ชลน่านเอามาตรฐานสมัยที่พรรคตัวเองเป็นรัฐบาลมาเป็นบรรทัดฐานที่เวลาเดินทางไปไหนต้องมีหน่วยงานในพื้นที่มารอต้อนรับแถวยาวจนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ เข้าไม่ถึงตัวนายกฯ

“การที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง หรือข้าราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพบ พล.อ.ประยุทธ์นั้น เพราะต้องการมารายงานปัญหาให้ทราบด้วยตนเอง ไม่ต้องฝากหน่วยงานต่างๆ ให้มารายงานตามขั้นตอนปกติ เพื่อความรวดเร็วในการเข้าไปแก้ไขปัญหา ยืนยันว่าไม่มีการจัดฉากใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นการไปรับฟังปัญหาในพื้นที่ด้วยตัวของนายกฯเอง เพื่อที่จะได้สั่งการให้เข้าไปแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและรวดเร็ว” นายธนกรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น ช่วยเหลือชุมชนสามย่าน
บทความถัดไปฮาย อาภาพร ลั่นนึกว่าจะรอด แต่สุดท้ายนาข้าว-ไร่มันกว่า 200 ไร่ ก็จมอยู่ใต้น้ำ