ราชทัณฑ์เผย เพนกวินมีอาการไอ นอนไม่หลับ-เวหากระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก

ราชทัณฑ์เผย เพนกวินมีอาการไอ นอนไม่หลับ-เวหากระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก ให้ยาบรรเทาอาการและเตรียมส่งเข้ารักษาหลังจากรักษาโควิด-19 หายดีแล้ว

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2564 ที่กรมราชทัณฑ์ นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษาผู้ต้องขังที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เข้าสู่กระบวนการกักโรคตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ 3 ราย คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ซึ่งช่วงเช้าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้เข้าตรวจร่างกาย นายพริษฐ์แจ้งว่ามีอาการนอนไม่หลับ มีอาการไอ ในด้านสุขภาพทั่วไปแข็งแรง เช่นเดียวกับนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ทั้ง 2 คนสุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติ ไม่มีอาการเครียดและวิตกกังวล และค่าออกซิเจนในกระแสเลือดทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ

นายธวัชชัยยังเปิดเผยผลการดูแลนายอานนท์ นำภา ในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ว่าสุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย โดยใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือและจดหมายอยู่บริเวณที่นอนตนเอง ส่วนผู้ป่วยโควิดอีก 2 รายที่รักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์วันนี้ได้รับรายงานว่า นายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” นอนหลับได้ดี ไม่มีไข้ ไม่มีอาการหายใจหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ปกติ อยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำ ในส่วนอาการกระดูกฟันกรามข้างซ้ายบนแตก มีอาการปวดฟัน พยาบาลได้สั่งจ่ายยาบรรเทาอาการ และได้ประสานห้องฟันเตรียมส่งตัวเข้ารับการรักษาหลังจากรักษาโควิด-19 หายดีแล้ว โดยนายเวหาเข้าใจและรับทราบ

ด้าน นายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นอนหลับได้ดี รับประทานอาหารได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย มีอาการจมูกเริ่มได้กลิ่นเล็กน้อย ลิ้นรับรสได้ปกติ รวมถึงสัญญาณชีพและค่าออกซิเจนในกระแสเลือดเป็นปกติเช่นกัน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทช.เปิดรายชื่อถนนกระทบน้ำท่วม 14 จังหวัด รวม 83 สายทาง สัญจรผ่านได้ 57 ผ่านไม่ได้ 26 สายทาง
บทความถัดไป‘พิยดา’ ปฏิเสธทุกข้อหา โต้หลอกขายมือถือ ยันไม่เคยคุยน้องก้อง ไม่รู้จัก 2 สาวถูกจับ