‘ทะลุฟ้า’ ทวงเพื่อน สน.พหลฯ-ประจาน คฝ. ‘โยนแก๊สน้ำตา’ 2 ครั้ง เข้าหลังห้องขัง สน.บางเขน

‘ทะลุฟ้า’ ทวงเพื่อน สน.พหลฯ-ประจาน คฝ. ‘โยนแก๊สน้ำตา’ 2 ครั้ง เข้าหลังห้องขัง สน.บางเขน

เมื่อวันที่ 28 กันยายน สืบเนื่อง กลุ่ม “ทะลุฟ้า” นัดหมายชุมนุมขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยรวมตัวที่แยกนางเลิ้ง ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อต่อต้านรัฐบาลที่บริหารล้มเหลวและหยุดความเสียหายของประเทศ ก่อนเจ้าหน้าที่ทำการสลายการชุมนุม พร้อมจับกุมสมาชิกทะลุฟ้า 7 ราย. และเยาวชนชาย 2 ราย บริเวณถนนพิษณุโลกซอย 3-9 นั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 20.15 น. กลุ่มทะลุฟ้าเดินทางไปยังสน.พหลโยธิน เพื่อติดตามนักกิจกรรมที่ถูกตำรวจควบคุมฝูงชนควบคุมตัวท่ามกลางตำรวจ ควบคุมฝูงชน (คฝ.) กระจายกำลังรอบ สน.พหลโยธิน

น.ส.กตัญญู หมื่นคำเรือง หรือ ป่าน สมาชิกกลุ่มทะลุฟ้า กล่าวว่า ไม่เข้าใจถึงกระบวนการ เจ้าหน้าจับกุมในพื้นที่ของ สน.นางเลิ้ง แต่นำตัวมาสอบสวนที่ สน.พหลโยธิน พร้อมนำชุดสืบสวนของ สน.นางเลิ้งมาด้วย

 

“เพื่อนเราอยู่ข้างในแล้ว หิวมาก เนื่องจากข้าวไม่พอ” น.ส.กตัญญูกล่าว

ต่อมา เวลา 20.39 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญ นายธนพัฒน์ กาเป็ง หรือ ปูนทะลุฟ้า เข้าไปเจรจาด้านใน

ทั้งนี้ แฟนเพจทะลุฟ้า ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอที่ถ่ายภายในรั้วห้องขัง ปรากฏนักกิจกรรมหญิงกลุ่มทะลุฟ้า ประมาณ 4 ราย ซึ่งถูกควบคุมตัวจากการชุมนุม #ม็อบ27กันยา ตะโกนบอกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน ไปตรวจสอบด้านหลังห้องขัง เนื่องจากมีกลุ่มควันที่ทำให้สำลัก โดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้ตอบกลับแต่อย่างใด

“ตำรวจไทยทำได้แค่นี้หรอ พี่ (ตร.สน.บางเขน) ต้องไปดูข้างหลังว่ามีอะไร ควันอะไร ควันแก๊สอะไร” นักกิจกรรมหญิงกลุ่มทะลุฟ้ากล่าว ก่อนสำลัก

กลุ่มทะลุฟ้า ระบุว่า ด่วน ! อัพเดตจากผู้ถูกจับกุมเมื่อวาน #ม็อบ27กันยา ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวในห้องคุมขัง สน.บางเขน ในช่วงเวลากลางคืนได้มีการโยนวัตถุลักษณะคล้ายแก๊สน้ำตาถึง 2 ครั้ง เข้าด้านหลังห้องผู้ต้องหา ทำให้ผู้ต้องหาที่อยู่ในห้องขังหายใจไม่ออก

หลังได้รับการประกันตัว ก่อนจะกลับบ้าน ได้มีเจ้าหน้าที่ เข้ามาแจ้งกับผู้ชุมนุมที่ได้รับการปล่อยตัวว่า
เป็นแก๊สน้ำตาจากเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน

โปรดแชร์คลิปนี้ ! เพื่อประจานการทำงานของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนและเฝ้าระวังความปลอดภัย
ให้เพื่อนเราที่ถูกคุมขังในขณะนี้

สำหรับสมาชิกทะลุฟ้า ทั้ง 7 ราย ที่ถูกควบคุมตัววันนี้ (28 ก.ย.) ได้แก่ นายทรงพล สนธิรักษ์ หรือ ยาใจ, นายนวพล ต้นงาม หรือ ไดโน่, คาริม,เปา ,ปีก ,แซม และ พี ทะลุฟ้า โดยถูกจับกุมที่แยกนางเลิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่า ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรค

อ่านข่าว :

‘ทะลุฟ้า-ปชช.’บุกโวย สน.บางเขน ทวงเพื่อนนับ 10 ถูกจับ นัดต่อ ‘ม็อบ 28 กันยา’ ลุยทำเนียบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมอ. ทลายโรงงานเหล็กย่านสมุทรสาคร รวบของกลางกว่า 480 ตัน 8.6 ล้านบ.
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 29 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร