‘พล.อ.นเรนทร์’ สั่งระดมพล กางสะพานหนุนมั่น ช่วยปชช.เดินทางสะดวก หลังจากถูกน้ำกัดเซาะสะพานขาด

‘พล.อ.นเรนทร์’ สั่งระดมพล กางสะพานหนุนมั่น ช่วยปชช.เดินทางสะดวก หลังจากถูกน้ำกัดเซาะสะพานขาด

จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ขณะนี้ พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) ได้สั่งการไปยัง พล.ต.นำพล​ คงพันธ์​ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค5 (ผอ.สนภ.5 ให้เร่งระดมสรรพกำลัง พร้อมยุทโธปกรณ์ที่มีทั้งหมด ของหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว​ เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเร่งบรรเทาทุกข์ให้เร็วที่สุด

โดยเฉพาะเส้นทางคมนาคม ที่จะขาดไม่ได้ เพื่อให้ประชาชนได้สามารถสัญจรออกไปได้ ซึ่งที่ในพื้นที่ ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง ต.หนองบัวละครกับ ต.บัลลังก์​ เนื่องจากกระแสน้ำได้กัดเซาะคอสะพานทั้งสองฝั่งขาด ทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทางสนภ.5 ได้เร่งดำเนินการ กางสะพานหนุนมั่น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน ที่บ้านเขื่อน

ทั้งนี้การวางสะพานเครื่องหนุนมั่น ทดแทนสะพานที่ขาด เพื่อช่วยเหลือประขาชนที่บ้านเขื่อน ให้สามารถเดินทางสัญจรไปมาได้ ซึ่งสะพานดังกล่าว เป็นเส้นทางที่เชื่อมเดินทางระหว่าง อ.ด่านขุนทด และ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

ซึ่งเป็นไปตามนโยบายพล.อ.เฉลิมพล​ ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทสส. ที่เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน​ผลกระทบจากอย่างเร่งด่วนจากพายุโซนร้อนในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หอการค้า’ เตรียมชงแผนชุบตัวแรงงานต่างด้าวกว่า 4 แสนคน ให้ถูกกม. ลดลักลอบเข้าไทย
บทความถัดไปโทนี บอกนายกฯ จะลงพื้นที่ ต้องขึ้นฮ.ดูทางน้ำไหล เยี่ยมจุดต่างๆ ไม่ได้ทำให้น้ำลด