‘จุรินทร์’ เห็นใจทั้งนายกและพลังประชารัฐ แนะวิธีแก้ปัญหา ต้องไม่ไปสร้างปัญหาเพิ่ม

‘จุรินทร์’ เห็นใจทั้งนายกและพลังประชารัฐ แนะวิธีแก้ปัญหา ต้องไม่ไปสร้างปัญหาเพิ่ม

ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ ต่อกรณีที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบคำสั่งที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายและมอบอำนาจให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับการบริหารราชการในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เฉพาะกรมพัฒนาที่ดิน กรมฝนหลวงและการบินเกษตร สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร แทนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทั้งกระทรวงอยู่เดิม

โดยนายจุรินทร์ ระบุว่า ขอพูดในภาพรวมว่า ตนรู้สึกเห็นใจพรรคพลังประชารัฐที่จะต้องแก้ปัญหาภายใน ซึ่งก็ได้ให้กำลังใจมาโดยตลอด เพียงแต่ว่าการแก้ปัญหาก็ควรจะยุติ หรือเป็นการแก้ปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ควรที่จะไปกระทบถึงส่วนอื่น หรือพรรคการเมืองอื่น ไม่เช่นนั้นก็อาจจะกลายเป็นเรื่องของแทนที่จะแก้ปัญหาทั้งหมดลุล่วงไปได้ ก็เลยกลายเป็นแก้ปัญหาหนึ่งอาจจะไปสร้างอีกปัญหาหนึ่งโดยไม่จำเป็น ซึ่งก็ได้สื่อสารเรื่องนี้ให้ท่านนายกฯ ได้รับทราบแล้ว ซึ่งคิดว่าจะคลี่คลายไปได้ต่อไป

“ผมพูดโดยหลักการเพราะว่าเข้าใจ และเห็นใจว่ารัฐบาลก็มีปัญหาอยู่หลายด้านในขณะนี้ เพราะฉะนั้นอะไรที่จะไม่ไปสร้างปัญหาเพิ่มโดยไม่จำเป็นก็ไม่ควรที่จะไปทำ และผมได้สื่อไปยังท่านนายกฯ แล้ว ผมคิดว่าท่านรับทราบแล้ว และผมเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาได้ด้วยดี”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า เรื่องนี้จะนำไปสู่การยึดคืนกระทรวงเกษตรฯ ไปจากพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เรื่องนี้ไม่เคยได้คุยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สิ้นครูเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ฉลอง​ ภู่สว่าง เสียชีวิตแล้ว
บทความถัดไปสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว และชมรมไทยบริการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาค จังหวัดภูเก็ต พบผู้ว่าฯ ภูเก็ตหารือนำแนวทางภูเก็ตแซนบ๊อกซ์