“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่นนทบุรี ติดตามสถานการณ์น้ำ กลุ่มต้านปักหลักตะโกนไล่ (มีคลิป)

“บิ๊กตู่” ลงพื้นที่นนทบุรี ติดตามสถานการณ์น้ำ- แนวก่อสร้างกำแพงป้องกันน้ำท่วมรอบเกาะเกร็ด กลุ่มต้านปักหลักตะโกนไล่ ตร.คุมตัวหลบ

เมื่อเวลา 13.50 น.วันที่ 30 ก.ย. ที่ท่าน้ำเทศบาลปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และส.ส.พรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และการก่อสร้างแนวกำแพงป้องกันน้ำท่วมรอบเกาะเกร็ด รับฟังแนวทางป้องกัน และลดผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวต่อต้านเคลื่อนไหวขับไล่การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ในครั้งนี้

จุดแรกนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ศาลาท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด โดยมีนายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี และผู้บริหารต้อนรับ มีประชาชนบางส่วนมารอต้อนรับ พร้อมถือป้ายให้กำลังใจและตะโกนให้”นายกฯ สู้ๆ ลุงตู่สู้ๆ” และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ขณะที่นายกฯได้ชูมือถือเป็นสัญลักษณ์ไอเลิฟยู พร้อมทักทายประชาชน และเด็กๆ ว่า “เรียนให้เก่งๆ รักคุณพ่อคุณแม่ให้เยอะๆนะครอบครัวสำคัญที่สุด”และระหว่างอยู่บนเวทีเพื่อถ่ายรูปนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้กำมือขวาแล้วนำไปวางที่หน้าอกด้านซ้ายตรงหัวใจ ก่อนจะขว้างส่งให้กับกลุ่มประชาขนที่สนับสนุนสร้างเสียงกรี๊ดจากกลุ่มที่สนับสนุน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ออกเดินทางจากศาลาท่าเรือเทศบาลนครปากเกร็ดโดยเรือตรวจการณ์ เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และตรวจเยี่ยมการสร้างคันกั้นน้ำ ที่จะดำเนินการสร้างทั้งหมดความยาว 50 กิโลเมตร ดำเนินการ แล้วเสร็จ 18 กิโลเมตร พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมบ้านเรือนประชาชนที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับผลกระทบบางส่วน ตลอดจนติดตามการก่อสร้างแนวกำแพงป้องกันน้ำมท่วมรอบเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ดด้วย ทั้งนี้ เส้นทางการตรวจเยี่ยมทางเรือมีระยะทางประมาณ 12.5 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศรักษาความปลอดภัย ให้กับนายกรัฐมนตรีในการลงพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ครั้งนี้เป็นไปด้วยความเข้มงวด โดยก่อนที่​พล.อ.ประยุทธ์​ จะเดินทางมาถึงที่บริเวณเทศบาลปากเกร็ด จ.นนทบุรี​ ได้มีประชาชนบางส่วน มารอเพื่อตะโกนขับไล่​ พล.อ.ประยุทธ์​ และแสดงความไม่พอใจต่อตำรวจชุดควบคุม​ฝูงชน​ที่มารักษาความปลอดภัย​ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำรถน้ำและรถดับเพลิงมาสแตนด์บายเตรียมพร้อม หลังนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง​ ​หรือไบร์ท​ แกนนำราษฎรนนทบุรี เชิญชวนประชาชน​ จ.นนทบุรี​ รวมตัวกันต้อนรับนายกรัฐมนตรี​ ที่​บริเวณท่าน้ำทั้ง 2 แห่ง มีมวลชนบางส่วนสวมเสื้อแดงและแมสก์สีแดงมารอ กระทั่งต่อมาก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายชินวัตร และแกนนำออกจากพื้นที่ไปยัง สภ.ท่าน้ำนนท์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.เฉลิมชัย มอบกรมชลประทาน เตรียมแผนรับมือน้ำ แม่น้ำเจ้าพระที่เพิ่มสูง ยังไม่กระทบกทม.-ปริมณฑล
บทความถัดไป‘ธีรรัตน์’ ชี้ 7 ปี ‘ประยุทธ์’ เปล่าประโยชน์ เชื่อถ้า ‘ยิ่งลักษณ์’ ยังอยู่ ปชช.ไม่ต้องลอยคอสวดมนต์ไล่ท่วม