‘ก้าวไกล’ ทัวร์ภาคเหนือ ‘ชัยธวัช’ เชื่อเลือกตั้งใหม่ช้าสุดปลายปี’65 ชี้ ‘บัตร 2 ใบ’ พาพรรคเข้าวินครองใจ ปชช.

‘ก้าวไกล’ ทัวร์ภาคเหนือ ‘ชัยธวัช’ เชื่อเลือกตั้งใหม่ช้าสุดปลายปี’65 ชี้ ‘บัตร 2 ใบ’ พาพรรคเข้าวินครองใจ ปชช.

เมื่อวันที่ 30 กันยายน นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วยนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรค และนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรค ลงพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอจากสมาชิกและผู้สนับสนุนพรรค ก.ก.

นายชัยธวัชกล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา ส.ส.และแกนนำพรรคจึงเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อรับฟังเสียงปัญหาจากพื้นที่และข้อเสนอต่างๆ จากสมาชิกและคณะทำงาน รวมถึงเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง โดยเส้นทางของตนและคณะคือ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย

“การเลือกตั้งจะมีขึ้นแน่นอน อย่างช้าสุดคือปลายปีหน้า แต่เราเตรียมความพร้อมตลอดเวลา เตรียมโครงสร้างต่างๆ ให้แข็งแรง เพราะไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งในระบบแบบไหน หากต้องการเป็นพรรคหลักในการบริหารประเทศจะต้องให้ความสำคัญที่สุดกับ ส.ส.เขต เนื่องจากเป็นการวางรากฐานทางการเมืองที่ประชาชนจับต้องได้จริง ซึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์เรายังเปิดรับว่าที่ผู้สมัคร และเปิดกว้างสำหรับผู้ที่มีแนวทางเดียวกัน” นายชัยธวัชกล่าว

นายชัยธวัชกล่าวต่อว่า หากย้อนไปในอดีตช่วงก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ เราเริ่มต้นเช่นนี้ เราถามหาคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เราต้องการเป็นพรรคที่สมาชิกมีส่วนร่วมในการบริหาร แตกต่างจากการเมืองในแบบเดิมที่ศูนย์กลางอยู่กับนักการเมือง หากย้ายพรรคเขาก็เอาเครือข่ายไปด้วย แต่เราอยากสร้างพรรคการเมืองที่มีความแข็งแรง เราจึงมีโครงสร้างสมาชิกและคณะทำงานแต่ละจังหวัดเพื่อทำนโยบายและขับเคลื่อนจากพื้นที่ ถ้านักการเมืองทรยศเสียงประชาชนเขาก็ไปได้แต่ตัวแต่พรรคยังอยู่ ตรงนี้คือการทำพรรคการเมืองที่มีความแข็งแรงในระยะยาว

“เมื่อได้รับฟังเสียงสะท้อนจากสมาชิกและผู้สนับสนุนทำให้เห็นว่ายิ่งพรรคการเมืองมีจุดยืนที่ชัดเจน ฐานผู้สนับสนุนก็ยิ่งแข็งแรงและมีแต่จะขยายตัว ผู้สนับสนุนเราตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ในอดีตมาจนถึงพรรคก้าวไกลในปัจจุบันยังคงเหนียวแน่นและชัดเจน สอดคล้องกับการประเมินทางสถิติผ่านโพลต่างๆ พรรค ก.ก.มีจุดแข็งที่สำคัญที่สุดคือ การมีฐานผู้สนับสนุนที่มั่นคง จึงพร้อมกาเลือกพรรคทั้ง 2 ใบ เมื่อวิเคราะห์ทางยุทธศาสตร์ให้ผู้สนับสนุนได้รับทราบว่า การเลือกตั้งด้วยสัดส่วน ส.ส.เขต 400 ต่อ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ในสถานการณ์ที่มีพรรคการเมืองส่งตัวแทนลงสมัครเป็นจำนวนมา พรรค ก.ก.ที่มีฐานเสียงแข็งแรง ชัดเจน จะเป็นพรรคที่มีโอกาสชนะสูงในแต่ละพื้นที่ รวมถึงทุกเขตในจังหวัดอุตรดิตถ์ ทำให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจต่อการเลือกตั้งที่อาจมีขึ้นได้ในทุกขณะ” นายชัยธวัชกล่าว

นอกจากนี้ นายชัยธวัชยังได้กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นหลายพื้นที่ว่า ทางพรรคมีความเป็นห่วงและติดตามอย่างใกล้ชิด มีการตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อติดตามและช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยมี ส.ส.ในพื้นที่, ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.และทีมงานพรรคในพื้นที่จังหวัดประสบภัยเฝ้าติดตามสถานการณ์และคอยช่วยเหลือเบื้องต้น

สำหรับเสียงสะท้อนจากพื้นที่มีการกล่าวถึงปัญหาปากท้องและหนี้สิน โดยประเมินว่า นโยบายที่จับต้องได้และมีผลต่อการดำเนินชีวิตของประชาชนมีความสำคัญ หากพรรคมีนโยบายที่ดี ตรงกับความต้องการของพื้นที่ก็มีโอกาสชนะเลือกตั้งได้ไม่ยาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมโยธาธิการฯ ชี้แจงชาวบ้านอำเภอพรหมบุรี งบทำเขื่อนกั้นน้ำกำลังดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง
บทความถัดไปนายกฯล่องเจ้าพระยาดูแนวกำแพงป้องกันน้ำท่วมเมืองนนท์ สั่งกรมชลฯผันน้ำลงแก้มลิง