‘ก้าวไกล’ รับมือศึกเลือกตั้งปีหน้า ได้เสียงหนุนที่มั่นคง พร้อมเลือกตั้งบัตร 2 ใบ มีโอกาสชนะสูงแต่ละพื้นที่

‘ก้าวไกล’ รับมือศึกเลือกตั้งปีหน้า ได้เสียงหนุนที่มั่นคง พร้อมเลือกตั้งบัตร 2 ใบ มีโอกาสชนะสูงแต่ละพื้นที่

เมื่อวันที่ 30 กันยายน ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อม นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรค และนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรค ลงพื้นที่จ.อุตรดิตถ์ เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอจากสมาชิกและผู้สนับสนุนพรรคก.ก.

นายชัยธวัช กล่าวว่า ขณะนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ส.ส.และแกนนำพรรคจึงเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อรับฟังเสียงปัญหาจากพื้นที่และข้อเสนอต่างๆจากสมาชิกและคณะทำงาน รวมถึงเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง โดยเส้นทางของตนและคณะคือ อุตรดิตถ์ แพร่ น่าน พะเยา และเชียงราย

“การเลือกตั้งจะมีขึ้นแน่นอน อย่างช้าสุดคือปลายปีหน้า แต่เราเตรียมความพร้อมตลอดเวลา เตรียมโครงสร้างต่างๆให้แข็งแรง เพราะไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งในระบบแบบไหน หากต้องการเป็นพรรคหลักในการบริหารประเทศจะต้องให้ความสำคัญที่สุดกับ ส.ส.เขต เนื่องจากเป็นการวางรากฐานทางการเมืองที่ประชาชนจับต้องได้จริง ซึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ เรายังเปิดรับว่าที่ผู้สมัคร และเปิดกว้างสำหรับผู้ที่มีแนวทางเดียวกัน” นายชัยธวัช กล่าว

นายชัยธวัช กล่าวต่อว่า หากย้อนไปในอดีตช่วงก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ เราเริ่มต้นเช่นนี้ เราถามหาคนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน เราต้องการเป็นพรรคที่สมาชิกมีส่วนร่วมในการบริหาร แตกต่างจากการเมืองในแบบเดิมที่ศูนย์กลางอยู่กับนักการเมือง หากย้ายพรรคเขาก็เอาเครือข่ายไปด้วย แต่เราอยากสร้างพรรคการเมืองที่มีความแข็งแรง เราจึงมีโครงสร้างสมาชิกและคณะทำงานแต่ละจังหวัดเพื่อทำนโยบายและขับเคลื่อนจากพื้นที่ ถ้านักการเมืองทรยศเสียงประชาชนเขาก็ไปได้แต่ตัวแต่พรรคยังอยู่ ตรงนี้คือการทำพรรคการเมืองที่มีความแข็งแรงในระยะยาว

“เมื่อได้รับฟังเสียงสะท้อนจากสมาชิกและผู้สนับสนุนทำให้เห็นว่ายิ่งพรรคการเมืองมีจุดยืนที่ชัดเจน ฐานผู้สนับสนุนก็ยิ่งแข็งแรงและมีแต่จะขยายตัว ผู้สนับสนุนเราตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ในอดีตมาจนถึงพรรคก้าวไกลในปัจจุบันยังคงเหนียวแน่นและชัดเจน สอดคล้องกับการประเมินทางสถิติผ่านโพลต่างๆ พรรคก.ก. มีจุดแข็งที่สำคัญที่สุดคือ การมีฐานผู้สนับสนุนที่มั่นคงจึงพร้อมกาเลือกพรรคทั้ง 2 ใบ เมื่อวิเคราะห์ทางยุทธศาสตร์ให้ผู้สนับสนุนได้รับทราบว่า การเลือกตั้งด้วยสัดส่วน ส.ส.เขต 400 ต่อ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 100 ในสถานการณ์ที่มีพรรคการเมืองส่งตัวแทนลงสมัครเป็นจำนวนมา พรรคก.ก. ที่มีฐานเสียงแข็งแรง ชัดเจน จะเป็นพรรคที่มีโอกาสชนะสูงในแต่ละพื้นที่ รวมถึงทุกเขตในจังหวัดอุตรดิตถ์ ทำให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจต่อการเลือกตั้งที่อาจมีขึ้นได้ในทุกขณะ” นายชัยธวัช กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สทนช.ชี้พายุเข้าไทยหลัง 10 ต.ค. ไม่กระทบระดับน้ำมากนัก
บทความถัดไปส.ส.เพื่อไทย ซัด 7 ปี ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้นายกฯ สูญเปล่า ประเทศถดถอย