สิระ ซัด พ.อ.สุชาติ ส.ส.ต้องดูแลปชช. ใช่จะเรียกร้องตำแหน่ง จ่อเอาหนังสือไปให้เซ็น ถ้าไม่ลาออก

“สิระ” เตือนพรรคที่จะรับ “ผู้การสุชาติ” เข้า ระวังถูกจุดไฟเผาบ้าน ลั่น ต้องลาออกจากพรรค ถ้ายังนิ่งจะเอาใบลาออกไปให้เซ็นถึงสงขลา ซัด อย่าทำร้ายพรรคเพราะประโยชน์ส่วนตัว

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ออกมาประกาศว่า จะพาสมาชิกพรรคซึ่งส่วนใหญ่ที่อยู่สายใต้จำนวน 13 คน ลาออกจากพรรคว่า ตนขอเตือนพรรคการเมืองที่จะรับ พ.อ.สุชาติ และ ส.ส.คนอื่นๆ ไปอยู่ด้วยให้ดูพฤติกรรมให้ดี ระวังไว้ว่า รับคนพวกนี้ไปแล้วจะไปจุดไฟเผาบ้านท่านให้วอดวายเหมือนที่ทำอยู่ตอนนี้

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าว พ.อ.สุชาติ จะลาออกจากพรรคเร็วๆ นี้หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เผาบ้านตัวเองจนวอดวาย ทั้งๆ ที่คนอื่นเขาอยู่กันอย่างร่มเย็น ให้ความเชื่อมั่น เชื่อใจในการทำหน้าที่ของหัวหน้าพรรค แต่พ.อ.สุชาติ กลับทำแบบนี้เพื่อประโยชน์ของตัวเอง พฤติกรรมเช่นนี้ยังอยู่ด้วยกันได้อีกหรือ ตนในฐานะผู้อาศัยอยู่บ้านพปชร. รับไม่ได้ หากพ.อ.สุชาติ ยังไม่เซ็นลาออกจากสมาชิกพรรคในสัปดาห์หน้า ตนจะเอาหนังสือลาออกไปให้เซ็นถึงจ.สงขลาเอง

“หน้าที่ของผู้แทนราษฎรที่ประชาชนไว้วางใจเลือกเข้ามาคือ การทำหน้าที่ดูแลพวกเขา ไม่ใช่การเข้ามาต่อรอง รวมกลุ่มก้อน เพื่อเรียกร้องตำแหน่งให้กับตัวเอง จำนวน ส.ส.กทม. 12 คน ซึ่งก็ไล่เลี่ยกับภาคใต้ แต่กลับไม่เคยรวมกลุ่มเพื่อต่อรองตำแหน่งใดๆ เพราะเมื่อเราเลือกที่จะเป็นสมาชิกพรรคนี้แล้ว ก็ต้องเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค ที่ถือว่าท่านเป็นผู้นำของลูกพรรค ส่วนตัว ส.ส.ก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้สมบูรณ์ วันหนึ่งถ้าหัวหน้าพรรคเชื่อมั่นในตัว ส.ส.คนใด เขาก็มอบตำแหน่งให้เอง ไม่จำเป็นต้องออกมาทำร้ายพรรคที่ตัวเองอยู่ เพียงเพราะประโยชน์ส่วนตัว” นายสิระ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปเล่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แพทย์เตรียมทำคีโมต่อ เจ้าตัวยันกำลังใจดี
บทความถัดไปคืบหน้ากู้เรือยนต์ลากจูง น้ำแรง เชือกขาด เคลื่อนย้ายเรือไม่ได้ ค้นหาศพหญิงตามที่แจ้งแต่ไม่พบ ยุติค้นหา