‘ประธาน ป.ป.ช.’ มั่นใจ สางคดี ครบถ้วน-รอบคอบ-เป็นธรรม

‘ประธาน ป.ป.ช.’ มั่นใจ เหลือเวลาทำงานอีก 3 ปี จะสางคดี ให้ครบถ้วน-รอบคอบ-เป็นธรรม

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. พร้อมด้วยกรรมการ ป.ป.ช.ทั้งหมด ได้ร่วมแสดงความยินดีในการเข้าทำหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ของนายนิวัติไชย เกษมมงคล พร้อมรับฟังการแสดงวิสัยทัศน์ในการทำงาน,

โดยพล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า การทำงานของ ป.ป.ช. จะดำเนินการด้วยความเป็นธรรม รอบคอบมากที่สุด และมั่นใจว่าระยะเวลาที่เหลือในการดำรงตำแหน่งอีก 3 ปี ทั้งในส่วนของตำแหน่งประธานกรรมการ ป.ป.ช. และตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. จะสามารถพิจารณาเรื่องร้องเรียนต่างๆได้อย่างครบถ้วน

ด้านนายนิวัติไชย กล่าวว่า การทำงานของ ป.ป.ช.จะเป็นเชิงรุกมากขึ้น มุ่งเน้นการกำกับติดตามโดยตรงกับผู้บริหารที่รับผิดชอบงานนั้นๆ และยกระดับสำนักเฝ้าระวังและประเมินสภาวะการทุจริต เพื่อเป็นหน่วยงานศูนย์กลางข้อมูลและการดำเนินงานด้านการป้องกันในภาพรวม ซึ่งจะเน้นงานด้านการปราบปรามมากขึ้นเพื่อเร่งปราบทุจริตให้หมดไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จิรายุ’ งง ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่พูดนะจ๊ะๆเพื่ออะไร แนะเปิดห้องถกสั่งการทุกภาค เตือนคนกรุงเตรียมรับมือน้ำท่วม
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ บ่ยั่นกลุ่มต้าน เตรียมลงพื้นที่ เมืองคอนฯ 7 ต.ค.นี้