นิพนธ์ ลุยช่วยชาวสุโขทัยประสบภัยน้ำท่วม สั่งเร่งเยียวยา ยันรัฐบาลพร้อมดูแลทุกปัญหาของ ปชช.

นิพนธ์ ลุยช่วยชาวสุโขทัยประสบภัยน้ำท่วม สั่งเร่งเยียวยาให้ครอบคลุมความเสียหาย ยันรัฐบาลพร้อมดูแลทุกปัญหาของประชาชน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2564 ที่ อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล คณะที่ปรึกษา รมช.มท. นายวิรัตน์ วิริยะพงษ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย พร้อมมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย โดยจุดแรกลงพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลท่าฉนวน กล่าวพบปะให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายอำเภอกงไกรลาศ หัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ

จากนั้น รมช.มท และคณะได้เดินทางไปที่ศาลาการเปรียญวัดท่าฉนวน ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย รับฟังบรรยายสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และกล่าวพบปะประชาชนและมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัย ก่อนเดินทางกลับได้มอบชุดปฏิบัติงานให้กับกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ด้วย

นายนิพนธ์กล่าวว่า รัฐบาลมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม ในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ซึ่งทางจังหวัดสุโขทัยได้มีการบริหารจัดการได้ดี พร้อมทั้งการดูแลเรื่องอาหารการกินของพี่น้องประชาชน ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีการบริหารจัดการที่เป็นระบบ ทำให้สามารถที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ส่วนความสูญเสียที่เกิดขึ้น ในเรื่องทรัพย์สินต่างๆ นั้น ทางรัฐบาลได้มีระเบียบที่ชัดเจน ในเรื่องของการให้ความช่วยเหลือเยียวยา กรณีชดเชยความเสียหายด้านต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการความร่วมมือ พร้อมระดมกำลังดูแลพี่น้องและประชาชนให้ได้รับความปลอดภัยอย่างเต็มความสามารถ และเร่งฟื้นฟูเยียวยาภายหลังน้ำลดตามภารกิจของแต่ละหน่วย เพื่อให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ยืนยันรัฐบาลพร้อมดูแลแก้ไขทุกปัญหาของประชาชน

สำหรับพื้นที่อำเภอกงไกรลาศจังหวัดสุโขทัย เป็นพื้นที่รับมวลน้ำจากตัวจังหวัดสุโขทัย ปัจจุบันมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 11 ตำบล 77 หมู่บ้าน 2 ชุมชน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 4,000 ครัวเรือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปิเก้’ ชี้ ‘บาร์ซ่า’ ปัญหาเพียบ ‘ลาปอร์ต้า’ ให้โอกาส ‘คูมัน’ ทำต่อ 
บทความถัดไปศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้คนฉีดซิโนแวค ครบ 2 เข็ม ก่อน 31 ก.ค.