‘ผู้การชาติ’ ท้า 13 ส.ส.ใต้ พปชร. พูดตัวต่อตัว เคยชวนย้ายพรรคไหม เตือน ‘รงค์’ อย่าอวดเก่ง

‘ผู้การชาติ’ ท้า ’13 ส.ส.ใต้ พปชร.’ พูดตัวต่อตัว ‘เคยชวนย้ายพรรคหรือไม่’ เตือนความจำ ‘รงค์’ อย่าเป็นวัวลืมตีน

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และผู้ร่วมก่อตั้งพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์กรณีที่แกนนำและ ส.ส.ใต้ พรรค พปชร.บางส่วน วิจารณ์ว่าเสียมารยาทหากจะชวน ส.ส.พปชร.ไปร่วมงานกันพรรคใหม่ ว่าไม่เคยไปชักชวน ส.ส.พปชร.แม้แต่คนเดียว เพราะการตัดสินใจเป็นสิทธิของแต่ละคน ส่วนที่จะย้ายไปคือผู้ที่ทำงานในการอำนวยการเลือกตั้งของภาคใต้ร่วมกันมา และยังไม่ได้เจาะจงว่าจะไปอยู่กับพรรคไหน

พ.อ.สุชาติกล่าวว่า คำว่าพรรคใหม่ อาจเป็นพรรคตั้งใหม่ หรือพรรคที่มีอยู่เดิมก็ได้ เวลานี้ยังเป็นเจ้าไม่มีศาล เพราะต้องขอรอดูความชัดเจนในขั้นตอนธุรการของพรรคนั้นๆ ก่อนที่จะไปร่วมงาน แต่ที่พูดชัดคือพรรคที่จะไปต้องสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้น ที่ ส.ส.ใต้แต่ละคนออกมาวิจารณ์ว่าตนไปชวนนั้น “เพี้ยน”

“ที่ออกมาพูดถึงผม ผมก็สร้างทางมาให้ทั้งนั้น มาจากพวกอำนวยการเลือกตั้ง ทำทางไว้ให้อย่ามาปฏิเสธ ขอท้าทั้ง 13 คน ให้มาพูดตัวต่อตัวว่าผมเคยไปชวนหรือไม่ โดยเฉพาะนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช ถ้าไม่มีผม ไม่ได้เป็น ส.ส. ให้ย้อนไปถึงตอนที่ต้องไปลาออกจากมหาวิทยาลัย ใช้เงิน 7 ล้านบาท เพื่อจะมาลง ส.ส. ไม่ใช่เงินที่มาจากพรรค พปชร. แต่มาจากเบี้ยที่ พ.อ.สุชาติและทีมงานช่วยกันหามา ขอให้เข้าใจใหม่ อย่าอวดตัว อวดเก่ง อย่าเป็นวัวลืมตีน” พ.อ.สุชาติกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากกระแสข่าวย้ายพรรคอาจสร้างความไม่พอใจให้แกนนำ รวมถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรค พปชร. พ.อ.สุชาติกล่าวว่า เกมของคนที่มีตำแหน่งในพรรคบางคน เขาต้องการทำลายและสร้างคนใหม่ ทำลายคนเก่าออกไป และสร้างคนใหม่ของเขาขึ้นมาแทนในแต่ละที่ เช่น ในการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา ครั้งที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณพลเดช’ วอน มส. ทบทวน ปลด 3 เจ้าคณะจังหวัด หวั่นการเมืองแทรกแซง
บทความถัดไปเมืองคอน ยังหนัก ติดเพิ่ม 315 ราย เสียชีวิต 3 ราย เร่งเปิด รพ.สนาม