‘อรุณ’ เผย ส.ส.ใต้ พปชร.กอดขา ‘ลุงตู่’ แน่น ไปไหนไปด้วย ปมตำแหน่ง รมต.ว่าง ให้หัวหน้าพรรคพิจารณา

ส.ส.ใต้ พปชร.กอดขา ‘ลุงตู่’ แน่น ไปไหนไปด้วย เมื่อ ‘ลุงตู่’ เลิกเล่นการเมืองตัวใครตัวมัน ไม่ติดยึดตำแหน่งรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร) เปิดเผยว่า ส.ส.พรรค พปชร.ใต้ทั้ง 14 คน ได้มีการพูดคุยกันเรื่องการย้ายพรรคแล้ว ทั้งนี้ ยังมีหลายปัจจัยที่จะตัดสินใจ แต่ขณะนี้ยังเป็นสมาชิกและอยู่กับพรรค พปชร.เหมือนเดิม ไม่มีใครตัดสินใจจะย้ายพรรคตามที่เป็นข่าว

ร.ค.อ.อรุณเปิดเผยว่า ส.ส.พรรค พปชร.ภาคใต้ยังยึด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐนตรี เป็นหลัก หาก พล.อ.ประยุทธ์ไปอยู่พรรคไหนจะย้ายไปอยู่พรรคนั้น เพราะประชาชนภาคใต้ยังรักและต้องการ พล.อ.ประยุทธ์อยู่เหมือนเดิม แต่หาก พล.อ.ประยุทธ์เลิกเล่นการเมืองก็จะต้องตัดสินใจกันอีกครั้งหนึ่ง

ร.ต.อ.อรุณกล่าวว่ากรณีที่นายสิระ เจนจาคะ จะเอาใบลาออกมาให้ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พปชร. เขียนนั้นน่าจะไม่มีอะไรที่เป็นจริงเป็นจัง เพราะทั้ง 2 คน มีความรักชอบพอกัน แต่ขณะที่พูดผ่านสื่อก็อยู่คนละอารมณ์และความต้องการกัน

“ส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง ส.ส.ภาคใต้มอบหมายการตัดสินใจให้หัวหน้าพรรคพิจารณาถึงความเหมาะสมว่า ส.ส.ใต้คนใดมีความเหมาะสมกับตำแหน่ง จะไม่ไปกดดัน หากหัวหน้าพรรคเห็นแล้วว่าไม่มีใครก็จะไม่เสียใจ ยังเป็นตัวแทนของพรรคทำงานในพื้นที่ได้ และยังทำประโยชน์ได้มากกว่ารัฐมนตรี” ร.ต.อ.อรุณกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จิสด้า’ โชว์ภาพถ่ายดาวเทียม 5 จว. ภาคอีสาน ท่วมแล้วกว่า 4 แสนไร่
บทความถัดไปจุดเทียนสว่างไสว อาลัยวิญญาณวีรชน 6 ตุลา ครวญเพลง ‘เพื่อมวลชน’ กึกก้องแยกคอกวัว