รองโฆษก ปชป.เย้ยกลับ ‘ณัฐวุฒิ’ ตอนเป็นรัฐมนตรี ก็เคยทำเรื่องขำไม่ออกไว้เยอะแยะ

รองโฆษก ปชป.อัด “เต้น ณัฐวุฒิ” อยู่เฉยๆ ดีกว่าวิจารณ์คนอื่น ฉะตอนเป็น รมช.พณ.ตอบคำถามสื่อไม่ได้ จนขำไม่ออก

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวตอบโต้นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช.กรณีออกมากล่าวพาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ ที่ให้ความเห็นประเด็นที่นายกรัฐมนตรีมอบให้ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้ามาดูแล 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยออกมาโวยวายถือเป็นเรื่องตลกคั่นเวลา ดูเอาฮากันไปนั้น ว่า พรรคไม่ถือเป็นเรื่องตลกอย่างที่นายณัฐวุฒิพูดถึง เพราะการทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ทุกฝ่ายควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน มีปัญหาอะไรก็ต้องพูดคุยกัน การที่พรรคออกมาทวงถามถือเป็นเรื่องปกติ ในกรณีที่มีความสงสัย หรือมีความเห็นที่ไม่เห็นสอดคล้องกัน ถือเป็นมารยาททางการเมือง

นางดรุณวรรณกล่าวต่อว่า ครั้งหนึ่งนายณัฐวุฒิเคยมีโอกาสเป็นเสนาบดี จากการเป็นแกนนำม็อบที่เชิญชวนคนออกมาทำร้ายบ้านเมืองก็ถือเป็นเรื่องตลกร้ายอยู่แล้ว แต่พอได้ดีเป็นเสนาบดีก็ยังแอบลุ้นว่าจะทำงานได้หรือไม่ ในที่สุดก็พบว่าฮากว่า และเชื่อว่านายณัฐวุฒิคงยังจำได้ดี เมื่อครั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ที่ไม่สามารถตอบคำถามสื่อมวลชนได้ที่ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับโครงการจำนำข้าว จนท้ายที่สุดต้องยิ้มหน้าเจื่อนเพราะขำไม่ออกที่ไม่สามารถชี้แจงข้อมูลได้

“ในฐานะรัฐมนตรี นายณัฐวุฒิยังมีผลงานขำไม่ออกอีกมาก ทั้งการทำคลิปวีดีโอเพลงโชห่วยโชว์สวย ตามนโยบายร้านโชว์สวย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวางในตอนนั้น เนื่องจากเพลงดังกล่าวมีทำนองดัดแปลงจากเพลงต้นฉบับและอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านลิขสิทธิ์ได้ ทั้งๆ ที่ตนเองดูแลกรมทรัพย์สินทางปัญญา จนต้องสั่งการให้ลบคลิปเพลงดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ยูทูบ แค่ตัวอย่างผลงานทั้งสองเรื่องนี้ ก็ขำไม่ออกแล้ว ดังนั้นนายณัฐวุฒิควรอยู่เฉยๆ ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ใครจะดีกว่า จะได้ไม่เข้าตัว” นางดรุณวรรณกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วธ.จัดพิมพ์หนังสือ ‘พระมหากษัตริย์ไทยแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ 10 รัชกาล ฉบับการ์ตูน’ ส่งเสริมเด็ก-ปชช.เรียนรู้ปวศ.
บทความถัดไปน้ำสะแกกรังท่วมวัดโบสถ์ อุทัยฯ เกือบทั้งพื้นที่แล้ว เสี่ยงเข้าย่านเศรษฐกิจ