‘ก้าวไกล’ มั่นใจ คนกรุงเทคะแนนให้ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของพรรค แม้ยังไม่เปิดตัว

‘ก้าวไกล’ มั่นใจ คนกรุงเทคะแนนให้ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของพรรค แม้ยังไม่เปิดตัว

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลนิด้าโพล ซึ่งเปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง อยากได้ใครเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ว่าวันนี้โพลที่สอบถามยังไม่มีผู้สมัครตัวจริงของทุกๆ ส่วนที่จะลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ฉะนั้น โพลก็ยังคงเป็นแค่การคาดการณ์จากคนที่ประกาศตัวแล้วเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะตัดสินเลือกผ่านองค์ประกอบหลายอย่าง ซึ่งวันนี้การบริหารราชการแผ่นดินของผู้ว่าฯกทม.มีผลกระทบกับคน กทม.จำนวนมาก และประวัติศาสตร์การเลือกของคน กทม.ไม่ได้เลือกผ่านพรรคการเมือง หรือตัวบุคคลเพียงอย่างเดียว แต่เลือกผ่านความหวังที่ต้องการเปลี่ยนผ่านนโยบาย กทม.หรือการบริหาร กทม.ไปในหนทางที่ดีที่สุด

นายณัฐชากล่าวต่อว่า พรรค ก.ก.ยืนยันว่าเราส่งผู้ว่าฯกทม.แน่นอน แต่ ณ เวลานี้ยังไม่ใช่เวลา หรือยังไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะต้องเปิดตัว เนื่องจากการเข้ามาทำงานเป็นผู้ว่าฯกทม.เราคำนึงผ่านนโยบายเป็นหลัก ซึ่งตอนนี้ทีมที่ทำงานเรื่องนโยบาย กทม. นำโดย นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค ก.ก. ในฐานะหัวหน้าทีม ก็ได้เริ่มทำงานในแต่ละพื้นที่ไปแล้วว่านโยบายแบบไหนที่ประชาชนต้องการ หรือไม่ต้องการ ดังนั้น จะสังเกตได้ว่าจากโพลเรายังไม่มีชื่อผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ออกสู่สาธารณชน แต่ก็มีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ปักหลัก มีความรักที่แน่วแน่กับพรรค ก.ก. หรือแนวทางการทำงานของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีตัวเลขในโพลชัดเจน เชื่อว่าหากมีรายชื่อขึ้นมาก็จะช่วยในการตัดสินใจของประชาชนใน กทม.ได้มากยิ่งขึ้น

“เรามั่นใจในสนาม กทม. เนื่องจากการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าเราจะได้ ส.ส.มาทั้งสิ้น 9 คน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ 12 คน พรรคเพื่อไทยได้ (พท.) 9 คน แต่คะแนนป๊อปปูลาร์โหวตสูงสุด 8 แสนกว่าคะแนนใน กทม. พรรคอนาคตใหม่มีผลคะแนนเป็นอันดับหนึ่ง

“ฉะนั้น พรรคก้าวไกลที่สืบทอดการทำงานของพรรคอนาคตใหม่มีแนวทาง ความคิด อุดมการณ์ในรูปแบบใหม่ วันนี้กระบวนการคัดเลือกตัวว่าที่ผู้สมัครหรือการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรค ก.ก. เรายังไม่ได้เปิดตัวก็จริง แต่ผมมั่นใจและเชื่อมั่นในการตัดสินใจของคน กทม.ว่าจะตัดสินนอกเหนือจากความป๊อปปูลาร์ในชื่อเสียงในอดีต หรือแม้กระทั่งการทำงานในอดีต หากเราเปิดชื่อแคนดิเดตของพรรค ก.ก.แล้ว ผมคิดว่าคน กทม. ตัดสินใจเลือกคนของพรรค ก.ก.ไม่แพ้คนอื่นแน่นอน” นายณัฐชากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านสมุทรสาคร หายห่วง! แฟคตอรี่ แซนด์บ็อกซ์ สร้างภูมิคุ้มกันโควิดหมู่แรงงาน
บทความถัดไป‘Adjust’ ชี้ธุรกิจแอพพ์มือถือพุ่งทั่วโลก ต่างกันตามภาคพื้นที่