‘จิรายุ’ แซะ รมต.มีแค่ 3 ป.? ถามหา​ ‘รมต.พลังงาน’ หลังราคาน้ำมันพุ่ง แนะไร้ผลงานปรับออกไปเลี้ยงหลาน

‘จิรายุ’ แซะ นึกว่า ครม.มี รมต.แค่ 3 คน คือ 3 ป. ถามหา​ ‘รมต.พลังงาน’ ชี้ปีเดียวราคาน้ำมันพุ่งมากกว่า 200% แล้ว

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม นายจิรายุ​ ห่วงทรัพย์​ ส.ส.กทม. ​พรรคเพื่อไทย​ (พท.) กล่าวว่า ตั้งแต่​รัฐบาลชุดนี้​บริหารราชการแผ่นดินมา มีอะไรที่ประเทศนี้ดีขึ้นบ้าง ช่วยออกมาบอกหน่อย​ ประชาชนฝากมาทวงถาม​โดยเฉพาะ​นโยบายต่างๆ ของพรรครัฐบาลที่หาเสียงไว้​ ส่วน​ที่ประชาชนรู้สึกระทมทนทุกข์มากที่สุดในขณะนี้ก็คือ​การไม่ออกมาแก้ไขปัญหาในการดำรงชีวิต​ประจำวันของพี่น้องประชาชน​ เนื่องจากค่าครองชีพสูงขึ้น ดัชนีทุกตัว จนประชาชนจะอยู่กันไม่ไหวแล้ว

นายจิรายุกล่าวว่า โดยเฉพาะ​ราคา​น้ำมัน​ที่พุ่งขึ้นมากว่า 200% โดยราคาน้ำมันเบนซินในวันนี้สูงกว่า 30 บาท มาเป็นนับเดือน ซึ่งรัฐบาลไม่ได้มีมาตรการใดๆ มาเยียวยา หรือบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชน จึงขอเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรี ช่วงนี้ช่วยถือไม้เรียว หรือแส้เพื่อหวดรัฐมนตรีที่บริหารราชการแผ่นดินให้ปั่นผลงานออกมาให้ประชาชนเห็นด้วยเพราะทั้งประเทศไทย

“วันนี้ประชาชนนึกว่ามีเพียงแค่รัฐมนตรี 3 คน คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา เท่านั้นที่ต้องรับหน้าเสื่อแทนรัฐมนตรีเกือบ 30 คน หากไม่มีผลงานนายกรัฐมนตรีก็ควรจะปรับ ครม.ให้ออกไปเลี้ยงหลานที่บ้านได้แล้ว เนื่องจากหลายคนประชาชนนึกชื่อไม่ออก ไม่เท่าไหร่ แต่นึกผลงานไม่ได้เลย จะกลายเป็นรัฐมนตรีที่โลกลืมกันหมด ครม.ตู่ 2” นายจิรายุกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จิสด้าเผยภาพถ่ายดาวเทียมชี้ ภาคเหนือ-กลางท่วมแล้วกว่า 1.9 ล้านไร่
บทความถัดไปนายกฯญี่ปุ่นเปิดตัวครม.ใหม่ รัฐมนตรีต่างประเทศหน้าเดิม