‘ชัยวุฒิ’ ชี้ปรับ ครม.อำนาจนายกฯ เชื่อไม่ปรับเป็นผลดี ปมดราม่า ‘ธรรมนัส’ ลุยน้ำท่วม ไม่ได้ไปด้วย ไม่ทราบ

‘ชัยวุฒิ’ ชี้ปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ เชื่อการไม่ปรับเป็นผลดี​ รมต.จะได้ทำงานต่อเนื่อง​ เกิดความมั่นคง

เมื่อเวลา​ 08.40​ น.​ วันที่ 5 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ ว่าในส่วนของกรรมการบริหารพรรคยังไม่ได้มีการคุยกันเรื่องนี้ และยังไม่มีการเสนอชื่อใครเข้ามาเป็นรัฐมนตรีใหม่เลยสักคนเดียว ซึ่งการปรับ ครม.เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญ และพวกเราก็ถือว่าทำงานกันได้ดีอยู่แล้ว

นายชัยวุฒิ​กล่าวว่า คำว่าไม่ปรับ ครม. คนที่เป็นรัฐมนตรีอยู่ในปัจจุบันน่าจะชอบ เพราะจะได้ไม่ถูกปรับออก หรือเปลี่ยนตำแหน่ง การทำงานก็จะทำได้ต่อเนื่องต่อไป ดังนั้น​ เมื่อวันนี้ไม่มีการปรับ ครม.​การทำงานคงต่อเนื่อง ส่วนตัวยังคิดว่าทุกคนยังทำงานได้ดีอยู่ ไม่ได้มีปัญหาอะไร สิ่งสำคัญจะทำให้เกิดความมั่นคงด้วย

นายชัยวุฒิ​กล่าวต่อว่า จากการที่นายกฯมอบหมายให้รัฐมนตรีลงพื้นที่เพื่อดูแลให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากอุทกภัยนั้น​ ปัจจุบันรัฐมนตรีหลายคนก็ได้ลงไปในพื้นที่ ถือเป็นสิ่งที่ดีที่มีตัวแทนของรัฐบาลได้ลงพื้นที่ไปเพื่อดูแลประชาชน รวมทั้งรับฟังปัญหาว่าขาดเหลืออะไร รัฐบาลจะได้ตั้งงบประมาณเพื่อนำไปปรับปรุงและช่วยเหลือ

เมื่อถามถึงกระแสดราม่าภาพ​ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ และเลขาธิการพรรค​ พปชร. ลอยคอลงไปช่วยเหลือน้ำท่วม นายชัยวุฒิกล่าวว่า ไม่ได้ไปด้วยจึงไม่ทราบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซินโครตรอนบุกภาคอุตสาหกรรม เปิดตลาดเทคโนโลยีแสงขั้นสูงในงาน SATI-13
บทความถัดไป‘ออมสิน’ ออกมาตรการพักชำระหนี้ ช่วยเหลือลูกหนี้ประสบภัยน้ำท่วม