นายกฯเซ็นคืน 4 กรมเกษตรฯ ให้จุรินทร์ แซวอนุทิน จำแม่น ครม.ทำงานมา 2 ปี 3 เดือน

“วิษณุ” แจงกลาง ครม. ปมนายกฯเซ็นคืน 4 กรมให้ “จุรินทร์” หลังมีการปิดห้องเคลียร์กันแล้ว “บิ๊กตู่” ยันไม่เปลี่ยนแปลงอะไรแก้ปัญหา ปชช.ก่อน

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบว่า ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงนามในคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 267/2564 เพื่อยกเลิกคำสั่งมอบหมายและมอบอำนาจให้รองนายกฯ และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ ปฏิบัติราชการแทนนายกฯ ซึ่งเป็นการยกเลิกคำสั่งที่ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลงาน 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แทนนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

โดยให้ใช้คำสั่งเดิมที่ให้นายจุรินทร์เป็นรองนายกฯ ที่กำกับดูแลกระทรวงเกษตรฯเช่นเดิม โดยนายวิษณุย้ำว่า รองนายกฯกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีการหารือกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีการใช้กลไกเดิมในการประสานงานได้ จึงให้ยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

นอกจากนี้ ในที่ประชุม ครม. มีอยู่ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ได้พูดถึงการทำงานของรัฐบาลที่ทำงานร่วมกันมาเกือบ 2 ปีแล้ว ทำให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข พูดเสริมว่า เราทำงานร่วมกันมา 2 ปี 3 เดือนแล้ว ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์แซวนายอนุทินว่า “จำแม่นจังนะ” ขณะเดียวกันมีรัฐมนตรีบางคนส่งเสียงแทรกขึ้นมาว่า “ขอให้อยู่ครบ 4 ปีนะครับ” พล.อ.ประยุทธ์จึงกล่าวขึ้นว่า “ผมยืนยันไปแล้วว่าจะแก้ปัญหาประชาชน ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ตอนนี้เราต้องแก้ปัญหาประชาชนให้ได้ก่อน ยังไม่เปลี่ยนแปลงอะไร”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โอมาคาเสะ คาร์” โดยกลุ่มตรีเพชร เดินหน้าผุดสาขาใหม่ พร้อมฉลอง 1,000 คัน
บทความถัดไปนายกฯ สั่งหาแหล่งพลังงานใน ปท.เพิ่ม หลังอาคมแจงน้ำมันแพงเพราะนำเข้า