‘ไผ่’ เผย ‘นายกฯ-ธรรมนัส’ แยกกันลงพื้นที่พรุ่งนี้ ‘ประวิตร’ ไปสระแก้ว 8 ต.ค. ยันไม่เกี่ยวเลือกตั้ง

‘ไผ่’ เผย ‘ธรรมนัส-บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่พรุ่งนี้ ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ 8 ต.ค. ยันไม่เกี่ยวเลือกตั้ง

เมื่อวันที่​ 6​ ตุลาคม​ นายไผ่​ ลิกค์​ ส.ส.กำแพงเพชร​ และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ​(พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​และหัวหน้าพรรค พปชร. และ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ ส.ส.พะเยา​ และเลขาธิการพรรค พปชร. ว่า​เป็นการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน เพื่อดูว่าตรงไหนมีปัญหาที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จะเน้นลงพื้นที่ประสบอุทกภัยก่อน โดยนายกฯจะลงพื้นที่ ​จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 7 ตุลาคม​ จากนั้นวันที่ 8 ตุลาคม พล.อ.ประวิตรจะลงพื้นที่​ จ.สระแก้ว​ ส่วน​ ร.อ.ธรรมนัสจะลงพื้นที่​ จ.ลพบุรี ในวันที่ 7 ตุลาคม​ ถือเป็นการช่วยกันลงพื้นที่

นายไผ่กล่าวว่า ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องของการวัดพลัง เพราะพรรคประกาศว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ และย้ำกับ ส.ส.ไปแล้วว่าหากใครไม่ติดภารกิจ หรืออยู่พื้นที่ใกล้เคียงขอให้ไปร่วมลงพื้นที่ด้วย​ และหลังจากนี้จะต้องลงพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหาภัยแล้งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต​

นายไผ่กล่าวด้วยว่า ยืนยันว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับการยุบสภา หรือจะมีการเลือกตั้ง เพราะรัฐบาลยังต้องเดินหน้าแก้ไขปัญหาโควิด-19​ ปัญหาน้ำท่วมและปัญหาอื่นๆ ตรงนี้ก่อน จากนั้นค่อยมาว่ากันทีหลัง เพราะ พล.อ.ประยุทธ์และ พล.อ.ประวิตรต้องการให้ ส.ส.ทำงานช่วยประชาชนได้อย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ติ๋ว อรสา เผยนาทีเฉียดตาย เส้นเลือดในสมองแตก หวิดเป็นอัมพาตครึ่งซีก
บทความถัดไปนิพนธ์ ชู หลังโควิดคลาย เร่งอบรมออนไลน์พยุงภาคธุรกิจ พร้อมย้ำผู้ว่าฯภาคใต้เตรียมรับฤดูมรสุม