ประยุทธ์ ส่งหนังสือยินดีนายกฯญี่ปุ่นคนใหม่ อวยพรประสบความสำเร็จ จัดเลือกตั้งใหม่

นายกรัฐมนตรีมีหนังสือแสดงความยินดีถึงนายคิชิดะ ฟูมิโอะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือแสดงความยินดีถึงนายคิชิดะ ฟูมิโอะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง ว่า ในนามของรัฐบาลและประชาชนไทยขอแสดงความยินดีที่ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานพรรค LDP และ นรม. ญี่ปุ่น การเลือกตั้งสะท้อนถึงความไว้วางใจและความเชื่อมั่นว่า นายคิชิดะจะนำญี่ปุ่นไปสู่ความก้าวหน้าและความเจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่องพร้อมกับการมีบทบาทในประชาคมระหว่างประเทศอย่างสร้างสรรค์ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายต่อความมั่นคงของมนุษย์สันติภาพและเศรษฐกิจโลก

ขอชื่นชมมิตรภาพที่แน่นแฟ้นและความร่วมมือระหว่างไทยกับญี่ปุ่นที่เจริญรุ่งเรืองมาตลอดหลายปี โดยในปี 2565 จะครบรอบ 135 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างกันซึ่งเป็นโอกาสสำคัญในการระลึกถึงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานรวมถึงมิตรภาพระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ

มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเพื่อเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์อย่างรอบด้านระหว่างไทยกับญี่ปุ่นเพื่อประโยชน์ร่วมกันในความร่วมมือที่มีศักยภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งของภูมิภาคตลอดจนความร่วมมือระหว่างประเทศต่อไป พร้อมขออวยพรให้ นรม. ญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะจัดขึ้นในเดือน พ.ย. 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักเคมีเยอรมัน-อเมริกัน คว้าโนเบลสาขาเคมี ค้นพบ “เครื่องมือใหม่” ในการสร้างโมเลกุล
บทความถัดไปลมพัดกระหน่ำกลางดึก ต้นไทรยักษ์ล้มทับบ้าน เชื่อเทวดาช่วยไม่มีคนเจ็บ