นายกฯ ลั่น อยากเห็นคนไทยรักกัน แนะฟังเพลงชาติ-สามัคคีชุมนุมให้ลึกซึ้ง

นายกฯ ลั่น อยากเห็นคนไทยรักกัน แนะฟังเพลงชาติ-สามัคคีชุมนุมให้ลึกซึ้ง ชี้ควรเรียนรู้โลกยุคดิจิตัลเพื่อสร้างรายได้ และยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

วันที่ 7 ตุลาคม 2564 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯรัฐมนตรี ได้กล่าวกับประชาชน ภายหลังเปิดศูนย์ดิจิตัลชุมชน ที่โรงเรียนวัดมะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยตอนหนึ่งกล่าวว่า รู้สึกดีใจ ประทับใจ คนนครอย่างมาก รู้สึกคุ้นเคยกันอย่างดี เชื่อว่าคนนครจะไม่เปลี่ยนใจที่จะรักตนให้มากขึ้นกว่าเดิม ฝากไว้ 3 เรื่อง 1.ปัญหาโรคระบาดโควิด-19 เข้าใจว่าเป็นเรื่องหลัก แต่ขอให้สบายใจว่ารัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ ได้จัดซื้อวัคซีนมาให้อย่างเพียงพอ คาดว่าภายในปีนี้ทุกคนจะได้ฉีดครบทุกเข็ม

นายกฯ กล่าวอีกว่า 2. ปัญหาน้ำท่วม อยากจะบอกว่า เรื่องนี้เป๋เรื่องสำคัญ ทุกคนก็จะได้รับความเดือดร้อน อยากให้ทุกคนต้องเตรียมความพร้อมภายใน 7 วัน เชื่อว่าทุกคนจะมองออกว่าสภาพสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างไร ก็วางแผนเตรียมตัวกันว่าจะต้องขนย้ายออกไรออกจากบ้าน ยามลำบากเราต้องช่วยตัวเองก่อน

“3.โลกก้าวหน้าไปอย่างมาก เราจะต้องเรียนรู้ให้ได้ว่าโลกในอนาคตจะเป็นอย่างไร เราทุกคนต้องเรียนรู้ในยุคดิจิตัลเพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเอง ควรอยู่อย่างไร ขอให้ยึดหลัก เศรษฐกิจพอเพียง อยากเห็นทุกคนรักกัน อยากให้ฟังเพลงชาติและเพลงสามัคคีชุมนุม ฟังให้ลึกซึ้งและจะเข้าใจและรักกันเองให้มาก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้4ชาตินอร์ดิกระงับใช้วัคซีนโมเดอร์นากับคนอายุน้อย
บทความถัดไปคณะแพทย์ฯ มอ. เผย ฉีดวัคซีนใต้ผิวหนัง ประสิทธิภาพใกล้ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ลดผลข้างเคียงได้ดี