‘ชวน’รับมอบรองเท้าบู๊ตกันน้ำ ก่อนส่งต่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

‘ชวน’รับมอบรองเท้าบู๊ตกันน้ำ ก่อนส่งต่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ตุลาคม ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร รับมอบชุดกางเกงรองเท้าบู๊ตกันน้ำ จำนวน 504 คู่ จากนายชาน ลอง อิม ประธานกรรมการบริษัท CSB Shoes และบริษัทจริงใจเสมอ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัย โดยมีนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และน.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมรับมอบ

โดยนายชวน กล่าวว่า ขอบคุณบริษัทจริงใจเสมอที่ช่วยสนับสนุนสิ่งของต่างๆ ในการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด ทั้งนี้จะให้เจ้าหน้าที่จัดสรรชุดที่ได้รับในวันนี้มอบให้กับจังหวัดที่ประสบปัญหาอุทกภัยต่อไป ซึ่งนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางบริษัทจริงใจเสมอได้สนับสนุนหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนหลายแสนชิ้น ซึ่งตนได้นำหน้ากากอนามัยไปมอบให้กับประชาชนทั่วประเทศแล้วจำนวน 67 จังหวัดเริ่มตั้งแต่ภาคใต้ ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือตอนล่างและภาคเหนือตอนบน 10 จังหวัด ซึ่งระหว่างวันที่ 24-26 กันยายน ได้เดินทางลงพื้นที่ภาคเหนือตอนบน 10 จังหวัด เพื่อไปมอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชนและเยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย เริ่มตั้งแต่ จ.อุตรดิตถ์ จ.แพร่ จ.น่าน จ.พะเยา จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ จ.แม่ฮ่องสอน จ.ลำพูน จ.ลำปาง และจ.ตาก

นายชวน กล่าวต่อว่า หากมีเวลาก่อนเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร จะลงพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือใน 9 จังหวัดที่เหลือและภาคใต้อีกครั้ง เพื่อนำหน้ากากอนามัยและหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กไปมอบให้ เนื่องจากที่ภาคใต้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในจ.สงขลา จ.ยะลา จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี และจ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชน สำหรับสถานการณ์อุทกภัย ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะลงพื้นที่เมื่อใด แต่เมื่อวันที่ 1-2 ตุลาคม ได้มอบหมายนายอิสระลงพื้นที่ให้กำลังใจชาว จ.ชัยภูมิ และจ.ลพบุรี เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยได้มอบถุงยังชีพและผ้าห่ม พร้อมกับเงินสงเคราะห์ให้กับประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปิดคดีจ้างวานฆ่า ‘เอ็กซ์ จักรกฤษณ์’ ยกฟ้อง ‘หมอนิ่ม’- ลดโทษแม่ติด 25 ปี
บทความถัดไปยกเหล็กไทยโกยเพิ่ม 3 ทอง – ‘วีรพล’ เด็กขอนแก่นเหมา 3