‘วิษณุ’ ลงพื้นที่ ‘อุทัยธานี-นครสวรรค์’ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ส่งต่อความห่วงใยจาก ‘นายกฯ’

‘วิษณุ’ ลงพื้นที่ ‘อุทัยธานี-นครสวรรค์’ ติดตามน้ำท่วม พร้อมส่งต่อความห่วงใยจาก ‘นายกฯ’ ให้ผู้ประสบภัย เผยหากมีปัญหาให้แจ้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นำคณะประกอบด้วย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย และให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ

โดยเวลาประมาณ 10.00 น. นายวิษณุ และคณะได้ลงพื้นที่ไปยัง จ.อุทัยธานี ศาลาประชาคม เทศบาลตำบลหาดทนง อ.เมืองอุทัยธานี โดยมีนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี รายงานสภาพปัญหาอุทกภัยในพื้นที่และการให้ความช่วยเหลือ รองนายกรัฐมนตรีได้มอบถุงยังชีพของกองทุนผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี ให้แก่ผู้แทนผู้ประสบภัย 13 ตำบล จำนวน 1,000 ชุด จากนั้น คณะได้เดินทางไปยังชุมชนบริเวณริมน้ำสะแกกรัง ซึ่งประสบปัญหาน้ำล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย โดยรองนายกรัฐมนตรีและคณะได้มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น จำนวน 12 ราย

(ชมคลิป)

นายวิษณุกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีความห่วงใยประชาชนผู้ประสบปัญหาอุทกภัย วันนี้ตนและคณะได้ลงพื้นที่ จ.อุทัยธานี และ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นสิ่งที่รัฐบาลเร่งดำเนินการลำดับแรก จากนั้น เมื่อสถานการณ์คลี่คลายจะเร่งปรับปรุงระบบสาธารณูปโภค และดำเนินการเยียวยาประชาชนและภาคการเกษตรในพื้นที่ต่อไป คาดว่าสถานการณ์ของ จ.อุทัยธานี จะดีขึ้นแน่นอนหากไม่มีพายุเข้ามาอีก ตนขอให้กำลังใจประชาชนให้สู้ต่อไป หากมีปัญหาหรือประสบความเดือดร้อนให้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ภาครัฐที่ใกล้ชิด เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และข้าราชการส่วนท้องถิ่นทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายวิษณุ และคณะได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อติดตามและช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.พยุหะคีรี และ อ.โกรกพระ เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยและมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิสสัน จีที-อาร์ ที-สเปค ผลงานทีมช่าง‘ทาคูมิ’
บทความถัดไปเร่งหาตัวคนขี่ จยย.พ่วงข้างยกล้อซิ่งบนถนนนครอินทร์ จ่อดำเนินคดี 8 ข้อหา