‘3 ผู้สมัคร ส.ส.ปชป.เมืองกาญจน์’ ประสานเสียงหนุน ‘จุรินทร์’ นั่ง ‘นายกรัฐมนตรี’ สมัยหน้า

‘3 ผู้สมัคร ส.ส.ปชป.เมืองกาญจน์’ ประสานเสียงหนุน ‘จุรินทร์’ นั่ง ‘นายกรัฐมนตรี’ สมัยหน้า ‘จุรินทร์’ แจงนโยบายปลีกย่อยอยู่ที่แต่ละพื้นที่

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่กิจกรรม “จุรินทร์ออนทัวร์” ที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยได้กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในเรื่องผู้สมัครในภาคตะวันตกของพรรค ว่าถ้าพูดถึง 3 จังหวัดในภาคตะวันตก ประกอบด้วย นครปฐม กาญจนบุรี และราชบุรีนั้น ในทุกจังหวัดมีแกนนำรับผิดชอบแล้วอย่างชัดเจน สำหรับจุดขายของพรรคเราที่จะช่วยดึงฐานเสียงเก่า และที่จะมีเพิ่มขึ้นอีกนั้น อย่างน้อยที่สุดก็คือผู้สนับสนุนพรรคเดิม ซึ่งเราเสียไปจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วด้วยอุบัติเหตุทางการเมือง ตนก็หวังว่าจะกลับมา ขณะเดียวกันสมาชิกใหม่ๆ คนรุ่นใหม่ที่เข้ามาร่วมอุดมการณ์กับพรรคก็มีเยอะ ไม่ใช่ไม่มี และไม่ได้แปลว่าพอเป็นคนรุ่นใหม่แล้วเขาจะไม่มาเลือกพรรค ปชป. ที่จริงมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น และผู้สมัครของเราก็มีศักยภาพ เคยเป็นอดีตผู้แทนราษฎรก็มี เป็น ส.ส.ปัจจุบันก็มี ที่สำคัญคือลงพื้นที่ต่อเนื่องในระยะเวลาที่ผ่านมาซึ่งเป็นจุดสำคัญ นอกจากนั้นทิศทางในเรื่องการทำหน้าที่ของผู้แทนของพรรคก็มีความชัดเจน อย่างใน จ.กาญจนบุรี ก็มีการพูดคุยกันมาเป็นระยะอยู่แล้วว่าจะมุ่งเน้นในการทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรทั้งในสภา และในขณะที่เราเป็นรัฐบาล เราก็จะทำหน้าที่ของเราทั้งในส่วนของการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและโควิดไปพร้อมกัน

นายจุรินทร์กล่าวอีกว่า ส่วนสถานการณ์โควิดที่ จ.กาญจนบุรี นั้นถือว่าขณะนี้ได้รับวัคซีนเข็ม 1 ครบแล้ว และเข็ม 2 ก็มีความคืบหน้าไปแล้วหลายเปอร์เซ็นต์ แต่สำคัญที่สุดคือทิศทางในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจเช่นเดียวกับทั่วประเทศ สำหรับ จ.กาญจนบุรี มีเป้าหมายสำคัญอย่างน้อย 3 ข้อ 1.เรื่องการเกษตร 2.การท่องเที่ยว 3.การค้าชายแดน ทั้ง 3 เรื่องนี้ก็คือจุดที่พรรคประชาธิปัตย์จะมุ่งเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษ รวมทั้งผู้สมัครของพรรคที่จังหวัดนี้ด้วย

เมื่อถามว่าพรรคจะมีนโยบายหาเสียงที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่หรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า เรื่องนโยบายปลีกย่อยนั้นจะมีความแตกต่างในแต่ละพื้นที่ แต่ในภาพรวมพรรคก็มีนโยบายอยู่แล้ว แต่จะประกาศเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

“ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ คงไม่เอานโยบายว้าวเป็นหลัก แต่เอาประเด็นที่สามารถแก้ปัญหาประชาชน และโดนใจประชาชนในพื้นที่นั้นจริงๆ เช่น ที่เมืองกาญจน์ การท่องเที่ยวคือสิ่งที่ชาวกาญจนบุรีรอคอย เพราะจะมีผลที่จะทำให้เศรษฐกิจเติบโตขึ้นมาได้ และฟื้นตัวขึ้นมาได้อีกครั้ง ซึ่งก็ต้องรอวัคซีน ถ้าวัคซีนครบตามเงื่อนไขเมื่อไหร่ การท่องเที่ยวก็น่าจะเริ่มต้นได้ ผู้ประกอบการก็มีความพร้อม และตั้งตารออยู่ ซึ่งผู้แทนของพรรค และผู้สมัครของพรรคก็จะได้ช่วยกันผลักดันต่อไป” นายจุรินทร์กล่าว

เมื่อถามถึงภาพรวมของการเตรียมการเลือกตั้งใหญ่ ซึ่งแต่ละพรรคการเมืองโดยเฉพาะพรรคแกนนำรัฐบาลได้กระจายเดินสายทั่วประเทศนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ประชาธิปัตย์เราก็ทำมาก่อนหน้านั้นแล้ว อย่างของตนก็มี “จุรินทร์ออนทัวร์” เดินสายไปทั่วประเทศ และเพราะมีผู้สมัครที่มีศักยภาพมาร่วมลงในนามพรรคหลายคน

ด้านนางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.กาญจนบุรี พรรค ปชป. กล่าวว่า ตนในฐานะ ส.ส.ที่ได้ทำหน้าที่ทั้งในสภาและในพื้นที่ ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่าทุกจังหวัดประสบปัญหาโควิด และเรื่องเศรษฐกิจที่เป็นสิ่งสำคัญ ทั้งการค้าธุรกิจ และท่องเที่ยวหยุดชะงักเกือบ 100% จึงได้ร่วมกันนำเสนอข้อมูลให้หัวหน้าพรรคไปแล้วเพื่อจะได้ร่วมกันหาทางแก้ปัญหาต่อไป

ส่วนนายปารเมศ โพธารากุล ว่าที่ผู้สมัครเขต 3 กล่าวว่า ในพื้นที่เขต 3 ของ จ.กาญจนบุรี เป็นพื้นที่เกษตร ส่วนใหญ่ปลูกอ้อยเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผ่านมาพี่น้องชาวไร่อ้อยกว่า 17,000 คน จะได้มีการยื่นหนังสือเพื่อเสนอแก้ไข พ.ร.บ.อ้อย ซึ่งมีการพิจารณาผ่านวาระที่ 1 ไปแล้ว และกำลังอยู่ในการพิจารณาของ กมธ.อ้อยและน้ำตาลเป็นรายมาตรา หากการพิจารณาดังกล่าวผ่านไปได้ก็จะเป็นตัวนำทางสำคัญที่จะทำให้ราคาอ้อยมีราคาดีขึ้น

“พร้อมเห็นด้วยกับนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ที่ชูนายจุรินทร์เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค เนื่องจากสามารถดูแลเรื่องการค้าขาย ทำให้เศรษฐกิจไทยดีขึ้น รวมไปถึงการสร้างสถิติใหม่เรื่องการส่งออก ส่วนด้านการเกษตร จากการที่มีโครงการประกันรายได้ทำให้สินค้าเกษตรมีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะมันสำปะหลังที่มีราคาลอยสูงขึ้นไป จากปกติที่เมื่อมีราคาสูงขึ้นจะมีการปรับราคาลง แต่งวดนี้ท่านจุรินทร์สามารถส่งออกมันสำปะหลังได้มาก ทำให้มีราคาลอยตัว เกษตรกรมีความยินดี” นายปารเมศกล่าว

ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัคร จ.กาญจนบุรี ทั้ง 3 คนยืนยันว่า พวกตนทั้ง 3 คนพร้อมประกาศให้นายจุรินทร์เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะผลงานที่ได้ทำมาเป็นที่ประจักษ์อยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิป รบ.เห็นพ้องเบื้องต้น ชงรื้อไพมารีโหวต รอขั้นตอน รธน.โปรดเกล้าฯ ก่อนชง กม.ลูก
บทความถัดไปลูกชายเผยแรงใจช่วยส่ง ‘ศรีเมือง แก้วสัมฤทธิ์’ อาการดีขึ้น