‘หญิงหน่อย’ ชูภูเก็ตห้องรับแขกภูมิภาค อ้อน ปชช.ช่วยหนุนขึ้นชั้นเขต ศก.พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว

“หญิงหน่อย” ชูภูเก็ตห้องรับแขกภูมิภาค อ้อน ปชช.ช่วยหนุนขึ้นชั้นเขต ศก.พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2564 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “หน่อยบินกลับถึงภูเก็ตแล้วค่ะ มาเข้าภูเก็ต SANDBOX หลังจากรอผลตรวจตามขั้นตอนของทางราชการเรียบร้อยแล้ว

ในวันรุ่งขึ้นหน่อยก็เริ่มทำงานทันที โดยจัดประชุม #ฟังเสียงสร้างไทยภูเก็ต โดยมี คุณธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต คุณก้องศักดิ์ คู่พงศกร นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ คุณพชร เหลือละมัย นายกสมาคมโรงแรมบูติก คุณไขยา ระพือพล ผู้บริหารพัชทรีทัวร์ คุณบุญโชติ กิตติสิทโธ ประธานชมรมธนาคารจังหวัดภูเก็ต ฯลฯ มาร่วมเสวนาในหัวข้อ “ภูเก็ต WORLD CLASS DESINATION”

โดยในครั้งนี้เป็นการ “ฟังเสียงสร้างภูเก็ต” ของพรรคไทยสร้างไทยเป็นครั้งที่ 2 เพราะเราเล็งเห็นความสำคัญ และศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตว่า ภูเก็ตจะเป็น GATEWAY สู่ภูมิภาค ที่ต้องเสริมสร้างศักยภาพของคนภูเก็ต และจังหวัดภูเก็ตให้แข็งแกร่ง และยั่งยืนยิ่งขึ้น

วิสัยทัศน์ที่ไทยสร้างไทย เรามองไว้คือ ภูเก็ตต้อง “เป็นห้องรับแขกของภูมิภาค” ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องมาเยือน และต้องเป็น “OFFICE ของคนทั้งโลก” ที่เศรษฐี และคนเก่งจากทั่วโลกจะมาทำงาน WORK FROM PHUKET เป็นสวรรค์ของผู้ที่ต้องการมา WORKATION

ช่วงก่อน โควิดภูเก็ตสามารถทำเงินรายได้เข้าประเทศถึงปีละกว่า 400,000 ล้าน โลกหลังโควิดเราต้องพลิกวิกฤตนี้ให้เป็น “โอกาส” ของประเทศไทย

ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทย จึงเสนอนโยบายในการสร้างภูเก็ตให้เป็น “เขตเศรษฐกิจพิเศษด้านการท่องเที่ยว” เป็นการกระจายอำนาจให้คนภูเก็ตเต็มรูปแบบ ที่จะมีกฎหมาย และงบประมาณเป็นของตนเอง เพื่อจะสามารถบริหารและพัฒนาภูเก็ตได้ตรงกับความต้องการของคนภูเก็ต ที่จะสร้างรายได้อย่างยั่งยืน โดยสามารถรักษาความสุขของคนภูเก็ต และทรัพยากรธรรมชาติเอาไว้ได้

โดยภูเก็ตสามารถเป็นทั้งศูนย์กลางในการเสริมสร้างรายได้ที่หลากหลายทั้ง
– WORLD CLASS WELLNESS
– MEDICAL HUB
– WORLD CLASS YACHT CLUB
– GRSTRONOMY
– EDUCATION
– SPORT
– ศูนย์ประชุมนานาชาติ

ขอพี่น้องภูเก็ต ได้โปรดร่วมกันช่วยคิด ช่วยกันสนับสนุน เพื่อสร้างภูเก็ตให้เป็น “เขตเศรษฐกิจ พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศิลปินเพื่อราษฎร ครวญเพลงหน้าเรือนจำ จี้ปล่อยเพื่อน ป้าเป้าปราศรัย คนรุ่นใหม่นนท์แจม
บทความถัดไปไมก์ แอชลีย์ เจ้าของเก่านิวคาสเซิลเล็งหอบเงินไปเทกโอเวอร์ดาร์บี้ เคาน์ตี้