สงคราม อัด ‘ประยุทธ์’ ปล่อยเฟคนิวส์ บอกไทยพ้นวิกฤตแล้ว ทั้งที่ไทยยังติดเชื้อวันละหมื่น

‘สงคราม’ อัด รบ.ปล่อยนายทุนนำเข้าแรงงานเถื่อน ซัด ‘บิ๊กตู่’ ปล่อยเฟคนิวส์ ย้ำไทยยังไม่พ้นวิกฤตโควิดติดเชื้อเกินหมื่นคนต่อวัน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาบอกระบุว่าประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตโควิดแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ไม่ดูที่ความเป็นจริง เพราะทุกวันนี้ยังคงมีคนติดเชื้อวันละ 10,000 คน ทั้งนี้ ประเทศไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดเมื่อต้นปี 2563 มีจำนวน 1,710,884 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสม 17,691 คน ทำให้ประเทศไทยมีจำนวนผู้ติดเชื้อยืนยันสะสมอยู่ในอันดับที่ 26 ของโลก

“ดังนั้น การออกมาพูดว่าไทยผ่านพ้นวิกฤตโควิดแล้วจึงเข้าข่ายการปั่นเฟคนิวส์ของ พล.อ.ประยุทธ์ รัฐบาลบริหารสถานการณ์โควิดผิดพลาดมาตลอด ทั้งการดูแลผู้ป่วย การดูแลบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งการจัดหาวัคซีน รัฐบาลไม่เคยเปิดทางเลือกให้กับประชาชนในการจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพมาให้ประชาชน แต่ยัดเยียดวัคซีนที่รัฐจัดซื้อมาให้ประชาชนฉีด ทั้งๆ ที่ยังคงมีผลข้างเคียง ทั้งนี้ พบว่ามีประชาชนเสียชีวิตหลังได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มีรายงาน 334 คน ส่งผลให้ประชาชนไม่เชื่อมั่นในวัคซีนที่รัฐจัดหาให้”

นายสงครามกล่าวอีกว่า ส่วนที่รัฐบาลออกมาเปิดเผยว่า อังกฤษและอเมริกาไม่กักตัวคนที่เดินทางจากประเทศไทย ทำเป็นข่าวใหญ่โต แต่ไม่ยอมเปิดเผยว่าผู้เดินทางจากประเทศไทยที่รับวัคซีน เช่น ซิโนแวคและซิโนฟาร์ม หรือยังไม่ได้รับวัคซีน ยังต้องมีผลการตรวจหาเชื้อแบบ PCR ก่อนเดินทาง และเข้ารับการกักตัวที่บ้านพักเมื่อเดินทางถึงอีก 10 วัน นอกจากนี้ รัฐบาลเพิกเฉยต่อการจัดการการนำเข้าแรงงานผิดกฎหมาย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รัฐที่อยู่ตามแนวชายแดนปล่อยปละละเลยให้มีการขนแรงงานผิดกฎหมายเข้าประเทศไทยเป็นจำนวนมาก การแก้ปัญหาของรัฐหละหลวมและปล่อยปละละเลยจึงมีการครหาว่ามีการหาผลประโยชน์ในการนำเข้าแรงงานผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน รวมทั้งการป้องกันไวรัสสายพันธุ์ใหม่อาจล้มเหลว เพราะรัฐบาลเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มนอกกฎหมายนำเข้าเชื้อโรคไวรัสจากประเทศเพื่อนบ้านมาสู่ไทย รัฐบาลอำมหิตมากที่นำเข้าโควิดเพื่อผลประโยชน์ใคร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รพ.สนามแสงแห่งใจ ปูพรมตรวจโควิด-19 เชิงรุกในชุมชน สนับสนุนการเข้าถึงการตรวจ ATK เพื่อให้เปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจแบบเฝ้าระวัง
บทความถัดไป‘หมอธีระ’ หวั่นปลายปีระบาดซ้ำ เป็น Blue or Black New Year แนะขยายระบบตรวจคัดกรอง RT-PCR ให้คลุมทุกพื้นที่