‘สัณหพจน์’ ไม่กังวล พปชร.ตัดเกรด ส.ส. โวเลือกตั้งหน้าคนใต้กวาดเก้าอี้ไม่ต่ำกว่า​ 25 คน

‘สัณหพจน์’ ไม่กังวล พปชร.ตัดเกรด ส.ส. ชี้​มีอยู่แล้วบวกคะแนนให้พวกกันเอง​ โว​ ลต.หน้ากวาด ส.ส.ใต้ไม่ต่ำ​ 25 คน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการทำโพลให้คะแนนการทำงาน ส.ส.พรรค พปชร.ว่า​ ไม่ได้กังวลอะไร​ เพราะรู้จุดประสงค์ของคน​ทำโพลนี้อยู่แล้ว​ โดยชาวบ้านก็รู้อยู่แล้วว่าตัวผู้แทนในพื้นที่เป็นอย่างไร​ เชื่อว่าสังคมมองออกว่าใครทำอะไรเพื่อวัตถุประสงค์​อะไร​ และตอนนี้ ส.ส.ภาคใต้เริ่มเป็นกลุ่มเป็นก้อน มีความสามัคคีกัน ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร​

เมื่อถามว่า กังวลว่าการตัดเกรดให้คะแนนจะมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกเกิดขึ้นหรือไม่​ นายสัณหพจน์​กล่าวว่า แน่นอนอยู่แล้ว​ พวกใครก็ให้คะแนนคนนั้นเยอะ​ เหมือนผลโพลต่างๆ ที่ออกมา​ว่าโพลต้องการอะไรและทำเพื่อใคร​

เมื่อถามว่า ทางพรรคได้แจ้งรายละเอียดการให้คะแนนหรือไม่​ นายสัณหพจน์​กล่าวว่า​ ไม่มี​ แต่เชื่อว่า ส.ส.ใต้ไม่มีปัญหาสักคน​ เมื่อไหร่ที่ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี ยังเป็น​นายกฯก็ไม่มีปัญหา​ เพราะคนใต้ยังรัก พล.อ.ประยุทธ์​ และ ส.ส.ใต้มีแต่เพิ่ม ไม่มีลด จาก 14 คนในตอนนี้เลือกตั้งเที่ยวหน้าคาดว่า​จะได้ขั้นต่ำ 25 คน​ เนื่องจากกระแสของนายกฯทางภาคใต้ดีมาก​ เห็นได้จากล่าสุดที่นายกฯลงพื้นที่ตรวจราชการ จ.นครศรีธรรมราช​ เมื่อวันที่​ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ทุกโค้งที่วิ่งไปในเมืองมีแต่คนบอกรักลุงตู่​ ลุงตู่สู้ๆ ลุงตู่อยู่ต่อ​

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมคิดเย้ยนายกฯ ลงพื้นที่แค่หาเสียง ปชช.ไม่ได้อะไร ป่านนี้ยังไม่เห็นนโยบายแก้น้ำท่วม
บทความถัดไป‘บุ๊ค’ คว้าแชมป์โลกอีก 1 รุ่น ปิดฉากดับเบิ้ลแชมป์เวิลด์ซีรีส์