‘รุ้ง’ พร้อมคุย ‘หมอวรงค์’ หากอยากเปิดใจ แต่ถ้ามาหาซีน คุยไปก็เท่านั้น

‘รุ้ง’ พร้อมคุย ‘หมอวรงค์’ หากอยากเปิดใจ แต่ถ้ามาหาซีน คุยไปก็เท่านั้น

สืบเนื่องกรณี นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ชวน รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำราษฎร มาพูดคุย เพราะมองว่าความคิดของรุ้ง ตรงกับ ‘ไทยภักดี’ เนื่องจาก รุ้ง ทวีตข้อความว่า “ยังหยุดสู้ไม่ได้ เพราะต้องการให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง – หมอวรงค์ ชวน รุ้ง-ปนัสยา มาคุยกันไหม จะได้หูตาสว่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นางสาวปนัสยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาโดยสรุปว่า หากอยากมาคุยเพื่อความเข้าใจอย่างเปิดอกต่อประเด็นปัญหาการเมืองไทย ก็พร้อมคุย แต่ถ้ามาด้วยวัตถุประสงค์แอบแฝง ก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าคุยไปก็เท่านั้น

ความตอนหนึ่ง ดังนี้

เห็นหมอวรงค์บอกอยากคุยด้วย ก่อนอื่นต้องขออภัยที่เพิ่งมาโพสต์ เนื่องจากเพิ่งเห็นข่าวเมื่อตอนบ่ายๆ และเพิ่งว่างมาเขียนข้อความค่ะ

เอาจริงหนูก็มีเรื่องอยากพูดเหมือนกันนะคะคุณหมอ

ประเด็นแรก ก่อนหน้านี้ได้เคยมีการจัดให้มีการคุย ของกมธ.พัฒนาการเมืองไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งมีการเชิญกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กลุ่มไทยภักดี และกลุ่มอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย ซึ่งวันนั้นตนก็ไป แต่วันนั้นนายแพทย์วรงค์ซึ่งออกหน้าเป็นหัวหน้ากลุ่มไทยภักดีกลับไม่ได้ไปในวันนั้นด้วย แต่ส่งใครไม่รู้มาคุยด้วย

มาวันนี้พอนายแพทย์วรงค์ตั้ง “พรรคการเมืองไทยภักดี” กลับคิดได้ว่าต้องมีการพูดคุย และเชิญพูดคุย ต้องถามว่า สังคมได้อะไรจากสิ่งนี้

นางสาวปนัสยาระบุต่อไปว่า

อย่าหาว่าตนสอนหรืออะไรเลย แต่ถ้าหมอวรงค์อยากเปิดพื้นที่คุย หรืออยากหาความเข้าใจร่วมกันคุณคงไม่สร้างบรรยากาศทางลบต่อประชาชนคนอื่นมาตั้งแต่แรก สิ่งที่ทำมีแต่ hate speech เคยด่ารุ้งว่าปัญญาอ่อน การก่นด่า แสดงความต่อต้าน ต่างๆนาๆ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าก่อนหน้านี้คิดไม่ได้ หรือว่าพอถึงช่วงหาเสียงก็ค่อยมาคิดว่าอยากเปิดพื้นที่คุย ด้วยเจตนาในการหาพื้นที่สื่อ การคุยกันต้องสร้างบรรยากาศที่ดี บรรยากาศที่ปลอดภัยในการเปิดใจคุยกัน ไม่ใช่อย่างที่นายแพทย์วรงค์และกลุ่มทำอยู่ ถ้าอยากมาคุยเพื่อความเข้าใจอย่างเปิดอกต่อประเด็นปัญหาการเมืองไทย ก็พร้อมคุย แต่ถ้ามาด้วยวัตถุประสงค์แอบแฝง หรือหาซีนก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าคุยไปก็เท่านั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : แผนขั้นแรก
บทความถัดไปไฮโซหนุ่มขับ ‘ลัมโบร์กีนี’ ถูกชนท้าย คู่กรณียกมือไหว้ขอโทษ เจ้าตัวเผยไม่ติดใจ