‘ชัยวุฒิ’ ปัด พปชร.ก่อหวอดกระแสต้าน ‘พีระพันธุ์’ เชื่อ หากพูดคุยทุกอย่างจะดีขึ้น วอน อย่าคิดไกล

‘ชัยวุฒิ’ ปัด พปชร.ก่อหวอดกระแสต้าน ‘พีระพันธุ์’ เชื่อ หากพูดคุยทุกอย่างจะดีขึ้น วอน อย่าคิดไกลพรรคระหองระแหง

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 12 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เกิดกระแสต่อต้าน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่มาดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค พปชร. ว่านายพีระพันธุ์ก็เป็นที่ปรึกษา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว ซึ่งก็ทำงานเข้าขากับนายกฯ จึงอาจส่งมาช่วยงานที่พรรค พปชร.ด้วยเพื่อประสานงานกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ก็ตกลง และรับมาเป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค จึงควรให้โอกาสนายพีระพันธุ์ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนกระแสต่อต้านที่เกิดจากคนในพรรคก็เป็นเรื่องธรรมดา เพราะนายพีระพันธุ์ก็ไม่ได้อยู่ในพรรค พปชร. บางคนจึงไม่รู้จัก ต้องให้เวลาในการปรับความเข้าใจและพูดคุยกัน ก็คงจะดีขึ้น

เมื่อถามถึงเกิดกระแสข่าวที่นายพีระพันธุ์อาจจะถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์จะไม่ไปต่อ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกัน สื่อก็อย่าไปคาดเดาอะไรเกินไป ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดคุยกันว่าจะไปถึงตำแหน่งไหน อีกอย่างนายพีระพันธุ์เพิ่งจะเข้ามาทำงานร่วมกัน ต้องให้เวลาในการพูดคุยและทำความเข้าใจกันก่อน

เมื่อถามว่าจะพูดคุยกับ พล.อ.ประวิตรเพื่อหาแนวทางทำให้พรรค พปชร.เกิดความสามัคคีหรือไม่ เพราะยังมีความระหองระแหงปรากฏออกมาเรื่อยๆ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ไม่รู้สึกว่ามีความระหองระแหง ก็ยังทำงานด้วยกันดี สื่อก็อย่าไปคิดว่าระหองระแหง เพราะไม่มีอะไรหรอก ราบรื่นดี คุยกันและประชุมในพรรคก็ไม่มีอะไร อาจจะมีบางคนที่ออกมาให้ข่าวที่คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงในพรรคไปบ้าง ซึ่งต้องทำความเข้าใจและชี้แจงกัน

เมื่อถามว่านายพีระพันธุ์เข้าไปพูดคุยกับสมาชิกพรรคแล้วหรือยัง นายชัยวุฒิกล่าวว่า ขณะนี้ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร จึงยังไม่มีการประชุมพรรค หากเปิดสมัยประชุมสภาก็คงจะมาพูดคุยกัน ความจริงส่วนใหญ่ก็รู้จักนายพีระพันธุ์กันเยอะ ส่วนตัวก็รู้จัก นายพีระพันธุ์เป็นคนดี คนเก่งไม่มีปัญหาอะไร น่าจะเข้ากับทุกคนได้

เมื่อถามว่านายพีระพันธุ์ก้าวเข้าพรรคก็เจอกระแสแบบนี้แล้ว จะทำงานราบรื่นได้หรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า กระแสเกิดจากคนหลายคน และเป็นความคิดของคนส่วนใหญ่ แต่เรื่องนี้เป็นเพียงแค่คนบางคนพูด สามารถฟังเป็นประเด็นได้ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนคิดเหมือนกันหมด ต้องใจเย็นๆ อย่าเพิ่งไปสรุป

เมื่อถามว่าผู้ใหญ่ภายในพรรค พปชร.จะต้องออกมาปรามเพื่อไม่ให้เกิดภาพความขัดแย้ง นายชัยวุฒิกล่าวว่า “ไม่ต้องถึงขนาดนั้นหรอก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ความนิยมนายกฯญี่ปุ่นคนใหม่เหลือ 49% ต่ำกว่าผู้นำคนเก่าที่ได้ 62%
บทความถัดไปสน.นางเลิ้งส่งตัว ‘ธนาธร’ ให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องผิด 112 เหตุไลฟ์วิจารณ์วัคซีน