ครม.เห็นชอบ เพิ่มรายการค่าใช้จ่าย รักษาผู้ป่วยโควิด-19

ครม.เห็นชอบ หลักเกณฑ์กำหนดค่าใช้จ่ายในรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ฉบับที่ 6 เพิ่ม​รายการที่จำเป็น​ เพื่อให้การรักษาชีวิตผู้ป่วยอย่างทันท่วงที

เมื่อวันที่​ 12 ตุลาคม​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า​ ครม.เห็นชอบหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการผู้ป่วยฉุกเฉินโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโรคโควิด-19 (ฉบับที่6) เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีการเพิ่มรายการที่มีความจำเป็นต้องใช้กับผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อให้การดูแลรักษาพยาบาลและช่วยชีวิตผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงที​ ทั้งนี้​หลักเกณฑ์ฯ ฉบับที่​ 6 นี้ ได้เพิ่มรายการและปรับปรุงค่าใช้จ่ายในบัญชีแนบท้ายหลายรายการ เช่น เพิ่มรายการตรวจสอบทางห้องปฏิบัติการว่าด้วยวิธี Pooled Saliva ค่าห้องปฏิบัติการด้วยวิธี Pooled swab ค่าห้องปฏิบัติการด้วยวิธี RT-PCR ค่าตรวจทางห้องปฏิบัติการด้วยวิธี antibody ค่าบุคลากรที่จัดการศพผู้เสียชีวิต ค่าบริการตรวจเยี่ยมของแพทย์ทางออนไลน์ เป็นต้น โดยหลักเกณฑ์ฯ ฉบับที่ 6 มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ครม.มีมติอนุมัติเป็นต้นไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“TCEB”คลิกออฟ!ไมซ์ปี’65อัดฉีดโปรเจ็กต์ชุดใหญ่ฟื้นรายได้25% “อินเซนทีฟ”ต่างชาติยอดพุ่ง-เอ็กซิบิชั่นในประเทศแจก1ล้าน1งาน
บทความถัดไป“อีซูซุ” เปิดตัวดีแมคซ์ ไมเนอร์เชนจ์ พร้อม ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์ เพิ่มสีใหม่-ใส่ระบบเซฟตี้