‘สุเทพ’ เปิดตัวรายการ ‘คุยกับลุง’ อีพีแรกร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 ฝากถึงคนไทยคุยกันให้มากขึ้น

‘สุเทพ’ เปิดตัวรายการ ‘คุยกับลุง’ อีพีแรกร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9 ฝากถึงคนไทยคุยกันให้มากขึ้น

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) เปิดตัวรายการ “คุยกับลุง” EP.1 ทางเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) โดยเนื้อหาตอนแรกระบุถึง 13 ตุลาคม ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง ร.9 และเรื่องราวความประทับใจในการถวายงานของลุงสุเทพ

นายสุเทพกล่าวตอนหนึ่งว่า ยังจำเหตุการณ์วันสวรรคตได้ไม่มีวันลืม วันนั้นสำนักพระราชวังได้ประกาศว่าพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 เวลา 15.52 น. เมื่อคนไทยได้ฟังประกาศต่างโศกเศร้า อาดูร ร่ำไห้กันทั้งประเทศ ชาวกรุงเทพฯพร้อมใจกันออกมาส่งเสด็จเนืองแน่นตลอดทั้งสอง 2 ทาง ตั้งแต่โรงพยาบาลศิริราช จนถึงพระบรมมหาราชวัง

นายสุเทพกล่าวว่า จากวันนั้นเป็นต้นมา ประชาชนชาวไทยจากทั่วทุกสารทิศได้มาถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง ตลอดระยะเวลาของการบำเพ็ญพระราชกุศล มาตั้งแต่กลางคืน เข้าแถวกันเรียบร้อย พอตี 5 ก็เดินขึ้นไปถวายบังคมพระบรมศพต่อเนื่องไปจนถึง 5 ทุ่ม เที่ยงคืน สื่อมวลชนต่างประเทศก็มาทำข่าวทั้งปี ทำให้คนทั้งโลกได้รู้ว่าคนไทยมีความรัก มีความผูกพัน มีความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์อย่างแน่นแฟ้น

นอกจากนี้ นายสุเทพได้ฝากถึงคนไทยทุกคนว่า ในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ พวกเราควรพูดคุยกันให้มากขึ้น คุยกันเรื่องบ้านเรื่องเมือง คุยกันว่าจะแก้ไขปัญหากันอย่างไร ผมตั้งใจจะมาคุยกับพี่น้องประชาชน ท่านใดสนใจอยากคุยกันเรื่องอะไรคอมเมนต์มาในเฟซบุ๊กนี้

เบื้องต้นรายการ “คุยกับลุง” จะนำเสนอเรื่องราวอื่นๆ ทางเฟซบุ๊ก Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ทุกวันพฤหัสบดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยไม่ทน ปักหลักลุ้นปล่อยตัวจตุพร​หลังศาลไม่ให้ประกันคดีบุกบ้านสี่เสาเทเวศร์
บทความถัดไปปธ.กกต.นำผู้บริหาร ร่วมวางพวงมาลาน้อมรำลึก พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9