สภาผู้แทน-วุฒิสภา จัดพิธีวางพวงมาลา-ถวายพระราชกุศลในหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

‘สภาผู้แทน-วุฒิสภา’ จัดพิธีวางพวงมาลา-ถวายพระราชกุศลในหลวง เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ตตุลาคม ที่ห้องโถง ชั้น 1 อาคารรัฐสภาฝั่งสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จัดพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวง ร.9 โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาคนที่ 1 นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาคนที่ 2 ข้าราชการ และบุคลากรในวงงานสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ร่วมวางพวงมาลาน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในวันนี้ด้วย

ขณะที่กิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตในหลวง ร.9 ของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา นำโดยนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วยพล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 และนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา คนที่ 2 สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ข้าราชการ และบุคลากรในวงงานของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ร่วมกันจัดกิจกรรมถวายพระราชกุศลในหลวง ร.9 โดยนายพรเพชร ได้กล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมนำคณะผู้เข้าร่วมพิธียืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที นอกจากนี้ ภายในงานยังมีพิธีสวดพระพุทธมนต์ พร้อมถวายผ้าไตรบังสกุลถวายภัตตาหารเพล และจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์จำนวน 10 รูป

ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดพระพุทธมนต์ ประธานวุฒิสภาได้นำคณะจิตอาสาของวุฒิสภา ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” โดยได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจน้ำ สำนักงานเขตดุสิต กรมเจ้าท่า และสำนักสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานคร กำจัดผักตบชวา และเก็บขยะตกค้างริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าน้ำหน้าสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปธ.กกต.นำผู้บริหาร ร่วมวางพวงมาลาน้อมรำลึก พระมหากรุณาธิคุณในหลวง ร.9
บทความถัดไปคอมมานโดรวบหนุ่มล้างแอร์ร่วมกับพวกบุกห้องแทงคนตายหนี 12 ปี เจ้าตัวปฏิเสธ