รองโฆษก ปชป. ซัด ‘แม้ว’ หมดท่า ต้องเล่นละครรั้งสาวก ยกมือไหว้ไล่ ‘บิ๊กตู่’

รองโฆษก ปชป. ซัด “แม้ว” หมดท่า ต้องเล่นละครรั้งสาวก ยกมือไหว้ไล่ “บิ๊กตู่” แนะควรยกมือไหว้ขอโทษประเทศ-ปชช. แล้วกลับมารับโทษตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 14 ต.ค.นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราชและรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมเสวนาในรายการ CareTalk x Care Clubhouse ครั้งที่ 17 ในหัวข้อ “7 ปีพัง ขออีก 5 ปีคงพินาศ ฮัลโลคนไทยไว้ใจประยุทธ์ได้หรือ?” โดยเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศในการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำ ที่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าขอเวลาอีก 5 ปีในการทำงานเพื่อวางโครงการต่างๆ เพื่อทำให้ประเทศไทยดีขึ้น พร้อมกับยกมือไหว้ประกอบด้วย ว่า ตนเห็นว่าคนที่นายทักษิณควรยกมือไหว้ก็คือ ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะมวลชนคนเสื้อแดงที่พวกเขาเคยสนับสนุนนายทักษิณอย่างสุดหัวใจ แต่กลับพูดจาหลอกลวงและถีบหัวส่งในหลายๆ โอกาส เช่น หลอกว่าเมื่อเสียงปืนแตกจะกลับมานำมวลชนคนเสื้อแดงออกมาต่อสู้ พอหมดประโยชน์ก็พูดจาทอดทิ้ง รวมทั้งเป็นบุคคลที่ถูกล้อเลียนว่า เป็นนักการเมืองที่สร้างสถิติประกาศวางมือทางการเมืองมากที่สุด แต่ก็ไม่เคยทำได้ เพราะถ้าวางมือจริงๆ คงจะไม่มีชื่อ โทนี่ วู้ดซัม เป็นนามแฝงในแอพลิเคชั่น คลับเฮาส์ ออกมาพูดจารำพึงรำพันพร่ำพรรณนาเพื่อรั้งสาวกและดึงคะแนนของคนรุ่นใหม่ ให้กับพรรคที่เป็นเครือข่ายในบงการของคนไม่กี่คนเท่านั้น

“หากนายทักษิณต้องการยกมือไหว้จริงๆ แล้ว ผมขอแนะนำว่าควรยกมือไหว้ขอโทษประเทศไทยและคนไทยทุกคนสำหรับเรื่องราวที่ผ่านมา และขอให้กลับมารับโทษตามกฎหมาย เพื่อผดุงไว้ซึ่งหลักการนิติรัฐนิติธรรม และเป็นการเคารพหลักการประชาธิปไตย อย่างที่นายทักษิณพร่ำบอกอยู่เสมอๆ ด้วย” นายชัชชนะกล่าว

นายชัยชนะกล่าวต่อว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศว่าขอเวลาอีก 5 ปี ในการทำงานเพื่อสร้างประเทศนั้น ก็ถือเป็นสิทธิของท่านที่จะประกาศ แต่คนที่ให้เวลาที่แท้จริงนั้นก็คือประชาชน ซึ่งนายทักษิณเอง คงกลัวว่าหากประชาชนให้โอกาสตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศจริงๆ แล้ว พรรคพวกเครือข่ายของนายทักษิณอาจจะหมดความนิยมจนกระทั่งไม่สามารถกลับมาใช้อำนาจรัฐได้อีก ดังนั้นจึงพูดจาดักคอ และเล่นใหญ่โดยการยกมือไหว้ พร้อมกับพูดจาทวงบุญคุณเรื่องการมีส่วนทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เติบโตในหน้าที่ราชการ ซึ่งตนมองว่า การกระทำของนายทักษิณในครั้งนี้ ก็เหมือนกับที่ผ่านๆ มาคือ แสดงละครเพื่อให้คนไทยหันกลับมามองนายทักษิณ ทั้งๆ ที่คนไทยส่วนใหญ่ได้ก้าวข้ามไปสู่โลกหลังยุคโควิดกันแล้ว

“การแสดงกิริยาแบบนี้ หากใครจำได้ นายทักษิณก็เคยทำมาแล้วในช่วงที่นายทักษิณกลับมาเมืองไทยในปี 2551 ที่ก้มกราบแผ่นดินและประกาศว่า ‘ขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีแผ่นดินไหนที่จะให้ความอบอุ่นแก่ผมและครอบครัวเท่ากับแผ่นดินไทย’ แต่นายทักษิณกลับหนีการรายงานตัวของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และยังสร้างความเสียหายและความแตกแยกให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นผมเชื่อว่า นายทักษิณคงหมดท่าที่จะเข็นพรรคการเมืองในเครือข่าย มาสู้กับความนิยมกับพรรคที่เป็นคู่แข่งในสนามเลือกตั้ง จึงต้องออกโรงเองเพื่อรั้งสาวกไม่ให้หนีหายไปไหนก็เท่านั้น” นายชัยชนะกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โมเดอร์นา ล็อตแรก 1.9 ล้านโดส พร้อมทยอยส่ง พ.ย.นี้ เผย ลูกค้าโอนสิทธิ-เลื่อนได้ แต่คืนเงินไม่ได้
บทความถัดไป‘หมอเรวัต’ จวก รบ.เกาะชายกระโปรงลิซ่า แนะประหยัดงบ-วัคซีนชี้วัดความสำเร็จ