‘โฆษกเพื่อไทย’ ลั่นประชุมใหญ่พรรคปลายเดือนนี้เปิดกว้างปชช.มีส่วนร่วม ชวนเยาวชนร่วมกิจกรรม

‘โฆษกเพื่อไทย’ ลั่นประชุมใหญ่พรรคปลายเดือนนี้เปิดกว้างปชช.มีส่วนร่วม พร้อมชวนเยาวชนร่วมกิจกรรม วาด-เขียนอนาคตประเทศที่อยากเห็น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค พท. กล่าวว่า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ของพรรค พท. ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 ที่จังหวัดขอนแก่นในปีนี้ จัดขึ้นในขณะนี้สถานการณ์สังคมและปากท้องของพี่น้องประชาชนกำลังตกอยู่ในภาวะย่ำแย่ สิ้นหวังและมองไม่เห็นอนาคต จากการบริหารประเทศที่ไร้ประสิทธิภาพของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่นำพาประเทศเดินเข้าสู่ความตกต่ำ บริหารสถานการณ์โควิด-19 ล้มเหลวทำให้สถานการณ์การระบาดแย่ยิ่งกว่าที่ควรจะเป็น อีกทั้งหนี้ครัวเรือนพุ่งสูง 93% ของ GDP ติดอันดับที่ 17 ของโลก จากความล้มเหลวซ้ำซากที่เกิดขึ้น การประชุมใหญ่ของพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้จะผนึกกำลัง ส.ส. และตัวแทนสมาชิกพรรคร่วมหาทางออกให้กับประเทศให้หลุดพ้นจากบ่วงแห่งความล้มเหลวทั้งหมด ด้วยการร่วมมือกับพลังของประชาชนในการมีส่วนกำหนดอนาคตของประเทศ เพื่อสร้างความหวัง พลัง และอนาคตที่ดีกว่าวันนี้ หากจะมีวันที่ดีกว่าวันนี้ได้ พรรค พท.จะเป็นคำตอบให้กับประชาชนด้วยนโยบายด้านต่างๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหานำพาคุณภาพชีวิตที่ดีกลับคืนมาสู่พี่น้องประชาชนคนไทย

น.ส.อรุณีกล่าอีกวว่า นอกจากการเปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการประชุมใหญ่แล้ว พรรค พท.ได้เปิดให้เด็กๆ และเยาวชนที่ถือเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคตเข้ามามีส่วนร่วมด้วยการออกแบบวันพรุ่งนี้ของตนเอง โดยพรรค พท.ร่วมกับสมาคมครูสตรีพิษณุโลกและเครือข่ายองค์กรวิชาชีพครู จัดกิจกรรมประกวดภาพวาดและเรียงความในหัวข้อ ‘พรุ่งนี้เพื่อเด็กไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน’ เปิดกว้างให้เยาวชนใช้ความคิดสร้างสรรค์สะท้อนเสียงความต้องการและความคาดหวังต่ออนาคตตนเองอย่างเต็มที่ ผ่านภาพวาดไม่จำกัดเทคนิคในระดับชั้นประถม 1-3 และเรียงความความยาวไม่เกิน 1 หน้า A4 ในระดับชั้นประถม 4-6

สำหรับทุกผลงานที่ส่งเข้าร่วมกิจกรรม จะถูกนำมาจัดแสดงในการประชุมสามัญประจำปี และมอบทุนการศึกษาสำหรับผลงานที่โดดเด่น โดยสมาคมครูสตรีพิษณุโลกและเครือข่ายองค์กรวิชาชีพครูเป็นผู้ตัดสินรางวัล กำหนดส่งผลงานภายในวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เพจพรรคพท. หรือคลิก https://bit.ly/2YECXTC

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสี่ยงคุก 3 ปี โพสต์ชวนเล่นการพนันออนไลน์
บทความถัดไปศธ.แถลงสรุปผลตรวจสอบหนังสือนิทานชุด ‘วาดหวัง’ พบ 3 เล่ม มีประโยชน์ ส่วนอีก 5  เข้าข่ายควรระวัง