อนุสรณ์ แนะ ถอดบทเรียน 14 ตุลา เดินหน้าปชต. ชี้ หากไม่ยึดโยงปชช. แก้ปัญหาต่างๆได้ยาก

“อนุสรณ์” แนะ ถอดบทเรียน 14 ตุลา เดินหน้าสร้างปชต. ชี้ ตราบที่ปท.ไม่มีปชต.ที่แข็งแรง-ยึดโยงปชช.การแก้ปัญหาต่างๆจะเต็มไปด้วยความลำบาก

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา สี่แยกคอกวัว พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม.และเหรัญญิกพรรค น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรค และว่าที่ผู้สมัครส.ก.และสมาชิกพรรคเพื่อไทย เข้าร่วมงานรำลึก 14 ตุลา ประจำปี 2564 โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น “ช่วงเช้า” ทำบุญ กล่าวรำลึก และปาฐกถา ต่อด้วย “ช่วงบ่าย” วงเสวนาในวาระครอบรอบ 48 ปี 14 ตุลา

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า 48 ปีมาแล้ว ที่สังคมไทยต้องถอดบทเรียนและรำลึกถึงการต่อสู้ของวีรชน 14 ตุลา ที่ได้ต่อสู้ด้วยเลือดเนื้อ ด้วยชีวิต จิตวิญญาณ เหลียวหลังมองย้อนกลับไป บริบทการต่อสู้เรียกร้องทางการเมืองของไทย จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ในประเด็นข้อเรียกร้องใหญ่ๆ เรื่องความเป็นประชาธิปไตย เสรีภาพ เสมอภาค ภราดรภาพ แทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จากเหตุการณ์วันที่ 14 ตุลา 2516 ถึงวันนี้ประเทศไทยยังต้องเผชิญกับปัญหามากมายที่สร้างความบอบช้ำเสียหายให้แก่ประเทศชาติ และประชาชนอย่างรุนแรง มีการเผชิญหน้าของคู่ขัดแย้งกลุ่มต่างๆในช่วงที่ผ่านมา วิกฤติโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ลามสู่วิกฤติเศรษฐกิจ สังคม การเมือง

“ตราบที่ประเทศไม่มีโครงสร้างประชาธิปไตยที่แข็งแรงยึดโยงกับประชาชน การแก้ปัญหาต่างๆจะเต็มไปด้วยความยากลำบาก” นายอนุสรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซีพี’ จับมือกลุ่มธุรกิจในเครือ ประกาศเจตนารมณ์สู้วิกฤตโลกร้อน เวทีประชุมสุดยอดผู้นำประเทศไทย
บทความถัดไปPEA แนะนำผู้ใช้ไฟฟ้าใช้บริการของ PEA ทาง Online ผ่านแอปพลิเคชัน PEA Smart Plus