ธรรมนัส มอบถุงยังชีพ ปชช. บางซื่อ-ดุสิต จ่อลงพื้นที่ให้ครบ 30 เขต ไม่เว้นพื้นที่ไร้ ส.ส.พปชร.

‘ธรรมนัส’ ลั่น ‘บิ๊กป้อม’ สั่ง ลงพื้นที่ 30 เขตเลือกตั้ง กทม. ชี้ช่วยประชาชน ไม่ใช่แค่น้ำท่วม พร้อมสักการะพระนเรศวร

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) น.ส.ธนพร ศรีวิราช ภรรยา นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมขัง บริเวณชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตบางซื่อและเขตดุสิต มี น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. พรรค พปชร. ร่วมลงพื้นที่ด้วย เพื่อมอบถุงยังชีพให้ผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ในชุมชนวัดบางโพและชุมชนราชทรัพย์ ที่วัดบางโพ และรับฟังความเดือดร้อนจากประชาชน พร้อมสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระพี่นางเธอสุพรรณกัลยา และสมเด็จพระเอกาทศรถ หากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาของชาวชุมชนบางโพ นอกจากนี้ได้ให้กำลังชาวชุมชนราชภา เชิงสะพานซังฮี้ เขตดุสิต มอบถุงยังชีพที่ศาลเจ้าแม่ทับทิม เยี่ยมเยียน เดินดูสภาพพื้นที่และรับฟังปัญหาความเดือดร้อนชาวชุมชน เชิงสะพานซังฮี้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ด้าน ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า วันนี้ถือว่าไม่ใช่วันแรกที่มาลงพื้นที่ในเขตชุมชนนี้เป็นครั้งแรก ในพื้นที่กรุงเทพมานคร เมื่อเดือนที่แล้วได้ลงไปที่พื้นที่เขตบางเขน ซึ่งตนก็เข้าใจปัญหาของแต่ละชุมชน เพราะในแต่ละชุมชนนั้นเป็นพี่น้องที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ย้ายถิ่นฐานเพื่อมาทำงานในกรุงเทพฯ ที่ผ่านมาได้รับการรายงานมาโดยตลอด สำหรับพี่น้องที่อยู่ในริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพยาและระบายน้ำไม่ทันก็จะกระทบถึงความเป็นอยู่ต่อพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา

(ชมคลิป)

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาผลกระทบการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็มากพออยู่แล้ว แต่ยังต้องมาประสบพบเจอกับปัญหาน้ำท่วมอีก จึงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทุกท่าน มีอะไรที่เราสามารถช่วยเหลือได้ก็ประสานมายัง ส.ส.ในพื้นที่ วันนี้เรามารับฟังปัญหา ก่อนไปรายงานยังหัวหน้าพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เพื่อนำไปแก้ปัญหาให้เกิดความยั่งยืนต่อไปในอนาคต

ด้านนางนฤมลกล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ได้แสดงความห่วงใยประชาชน และได้กำชับให้ผู้แทนราษฎร ดูแลประชาชนในทุกมิติ ไม่ใช่เพียงเรื่องของน้ำท่วมเท่านั้น ทั้งเรื่องการทำมาหากิน และได้มอบหมายให้เลขาธิการพรรค พปชร.ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าหลังจากนี้ พื้นที่พรรค พปชร.จะลงพื้นที่ใครใกล้ครบทั้ง 30 เขตเลือกตั้งใน กทม. ไม่เว้นพื้นที่ที่ไม่มี ส.ส.ของพรรค พปชร.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon