‘ธนาธร’ ประกาศส่ง อบต. 210 ทีมทั่วประเทศ ชวนใช้สิทธิกาเลือกคณะก้าวหน้า 28 พ.ย.นี้

‘ธนาธร’ ประกาศส่ง อบต. 210 ทีมทั่วประเทศ ชวนใช้สิทธิกาเลือกคณะก้าวหน้า 28 พ.ย.นี้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม ที่ Focus Arena E-Sport จ.ขอนแก่น คณะก้าวหน้า จัดกิจกรรม “หนึ่งเสียงเปลี่ยนบ้านเรา เลือก อบต. ก้าวหน้า” โดยมีแกนนำคณะก้าวหน้าร่วมพบปะพูดคุยและอบรมแนวทางการทำงานท้องถิ่นให้กับผู้สมัคร อบต.ใน จ.ขอนแก่น นอกจากนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้แถลงผลงานความสำเร็จของเทศบาลที่คณะก้าวหน้าให้การสนับสนุน ในวาระบริหารท้องถิ่นครบ 5 เดือน

จากนั้น นายธนาธรให้สัมภาษณ์ว่า เรามี อบต.ทั้งหมด 210 ทีม ครอบคลุมครบทุกภาค เราเชื่อว่า สำหรับพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ว่าผู้สมัคร อบต.ของเราจะได้รับความไว้วางใจ ความท้าทายในการทำงานรอบนี้ของเราคือ พื้นที่ อบต. ใหญ่กว่าพื้นที่เทศบาล และโดยเฉลี่ยมีงบประมาณน้อยกว่าเทศบาล ดังนั้น การทำงานอาจไม่ได้มีงบลงทุน ให้สามารถทำงานเต็มไม้เต็มมือเท่าไหร่นัก แต่เราเชื่อว่าการเอาใจใส่ เรื่องการให้บริการสาธารณะขั้นพื้นฐาน คณะก้าวหน้าจะทำได้ดีอย่างที่ตั้งใจ ภาคอีสานคือภาคที่เราส่ง อบต.ลงมากที่สุด คือ 130 ทีม ดังนั้น เราจึงให้ความสำคัญกับการทำงานการเมืองท้องถิ่นในภาคอีสาน

เมื่อถามว่า การทำงานท้องถิ่นในรอบนี้ จะส่งผลต่อการเมืองระดับประเทศในอนาคตหรือไม่ นายธนาธรกล่าวว่า ต้องให้ชาวบ้านเป็นคนตัดสิน เราคงไม่สามารถพูดแทนพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ได้ แต่สิ่งที่จะทำให้ประชาชนเห็นก็คือประเทศไทยสามารถดีกว่านี้ได้ หากท้องถิ่นดี และแม้การเลือกตั้งเมื่อมีนาคม 2562 เราจะได้รับความไว้วางใจเป็นจำนวนมาก แต่เราก็เป็นฝ่ายค้าน อย่างไรก็ตาม ในการเลือกตั้งเทศบาลเมื่อต้นปี 2564 ที่ผ่านมา เราได้นายกเทศมนตรีมา 16 แห่ง หวังว่าการพัฒนางานเทศบาลที่เราทำ ชาวบ้านจะเห็นฝีไม้ลายมือของเรา

“ผมอยากเชิญให้ทุกคนออกมาใช้หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงพัฒนาบ้านของท่าน ใช้หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงให้เกิดประโยชน์สูงสุด ผมขอฝากว่าที่ผู้สมัครทั้งสมาชิก และนายก อบต. ของคณะก้าวหน้าด้วย เราจะทำให้ดีที่สุด 28 พฤศจิกายนนี้ ใครอยู่ในเขตเลือกตั้ง อบต. ก็ขอให้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งกัน” นายธนาธรกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon