‘ชัยวุฒิ’ ชี้​ สกัดม็อบไม่ให้เข้างานผู้นำประเทศเรื่องปกติ เพื่อความปลอดภัย

‘ชัยวุฒิ’ ชี้​ สกัดม็อบไม่ให้เข้างานผู้นำประเทศเรื่องปกติ เพื่อความปลอดภัย ปล่อยเข้า-ทุบนายกฯจะทำไง ยัน มีที่จัดไว้ให้แสดงความคิดเห็น

เมื่อวันที่​ 17 ตุลาคม​ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและกรรมการบริหารพรรคพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) ให้​สัมภาษณ์​กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ตำแหน่งเลขาธิการพรรค พปชร.​ ระบุการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ที่มักจะมีมวลชนบางส่วนออกต่อต้านว่าให้ปล่อยไปตามธรรมชาติ​ ว่า​ โดยหลักแล้วทุกคนก็มีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็น​เพียงแต่ในบริเวณที่มีการจัดงานหรือมีกิจกรรมของผู้นำประเทศก็ไม่ควรเข้ามาวุ่นวาย เพราะมีเรื่องของความปลอดภัยด้วย อย่างประเทศอื่นก็มีการกันไม่ให้เข้ามา​ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา ​เพราะหากมีการไปปั่นป่วนงานอาจจะส่งผลไม่สามารถจัดงานได้ การมาประท้วงทำได้และมีสถานที่จัดไว้ให้ว่าควรอยู่บริเวณใด​ เพื่อไม่ให้กระทบกับการจัดงาน หรือการลงพื้นที่ของฝ่ายราชการ​ ทุกประเทศมีการกันทั้งนั้นไม่มีปล่อยม็อบบุกเข้ามาข้างใน​ เพราะถ้าทุบนายกฯขึ้นมาจะทำอย่างไร​

นายชัยวุฒิ​กล่าวว่า​ ถือเป็นหลักการปกติของทุกประเทศ​ ที่แสดงความคิดเห็นได้โดยไม่มารบกวนผู้อื่น​ แต่เท่าที่ดูม็อบมาเพื่อก่อกวนให้งานจัดไม่ได้มากกว่า​ แต่ต้องยอมรับว่าเหตุการณ์​แบบนี้มีมาตลอดไม่ว่าจะสมัยอดีตนายกฯ​ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ​นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ​ ทุกคนมีหมด​ ไม่ได้เพิ่งมามีสมัยนี้เป็นสมัยแรก​ ตนมองว่าไม่ได้เป็นเรื่องแปลกอะไร​ ให้ดูว่าในอดีตเขาทำเช่นไรก็ทำอย่างนั้น​

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon