‘ราเมศ’ ปลื้ม ‘จุรินทร์’ ติดโพลคนเหมาะเป็นนายกฯ สะท้อนความนิยมเพิ่ม ลั่นผลงานดี ซื่อสัตย์ สุจริต

‘ราเมศ’ ปลื้ม ‘จุรินทร์’ ติดโพลคนเหมาะเป็นนายกฯ สะท้อนความนิยมมีเพิ่ม ย้ำ ปชป. หนุนเป็นนายกฯ ร่ายยาวผลงานดี มีประสบการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่ RIDC-SSRU POLL ศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยผลโพล ใครเหมาะนั่ง ‘นายกฯ’ คนต่อไป ซึ่งมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ปรากฎอยู่ในผลโพลด้วยว่า ต้องขอขอบคุณ สุนันทาโพล ที่ได้หยิบยกประเด็นต่างๆมาสำรวจความคิดเห็นประชาชนอย่างกว้างขวาง หนึ่งในนั้นมีการสำรวจความคิดเห็น ในหัวข้อใครเหมาะจะเป็นนายกรัฐมนตรีของไทยคนต่อไป อันดับ1 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 16.68% อันดับ 2.จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 16.26% อันดับ 3 สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 16.19% อันดับ 4 พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ 12.10% อันดับ 5 อนุทิน ชาญวีรกูล 9.85% และอื่นๆ 28.92%

จากผลโพลสะท้อนให้เห็นว่าประชาชนให้ความนิยมนายจุรินทร์ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จากการทำหน้าที่แทนประชาชน มีผลงานที่ประสบความสำเร็จหลายด้านทั้งในบทบาทรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์และบทบาทรองนายกฯที่พิสูจน์ให้เห็นว่ามุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาขนและประเทศเป็นที่ตั้ง ทั้งด้านสังคมความเป็นอยู่ ประชาชน เกษตรกร มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งทางด้านเศรษฐกิจที่มีตัวเลขส่งออกมากทำลายสถิติในหลายปีที่ผ่านมา ย่อมส่งผลให้เศรษฐกิจโดยรวมดีขึ้นตามลำดับ ในบทบาททางการเมืองด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ มีประสบการณ์ จะเห็นว่าเป็นบทบาทของนักการเมืองมืออาชีพ คิดถึงประโยชน์ของประชาชนและประเทศมากกว่าแสวงหาความขัดแย้งในทางการเมืองมีภาวะผู้นำ สิ่งเหล่านี้เป็นประจักษ์พยานได้เป็นอย่างดี

นายราเมศกล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนนายจุรินทร์ เป็นนายกฯอย่างเต็มที่ ผลงานที่ประจักษ์ ประสบการณ์ที่หลากหลาย ทั้งในฝ่ายนิติบัญญัติเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรถึง 11 สมัย เป็นทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลมาแล้วหลายครั้ง เคยเป็นประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล เป็นฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ในการปกป้องรักษาผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศอย่างเต็มที่ ประสบการณ์การทำงานฝ่ายบริหารที่สำคัญ ซึ่งนายชวน หลีกภัย คือต้นแบบการทำงานการเมืองของนายจุรินทร์ ตลอดมา

นายราเมศกล่าวอีกว่า เคยเป็นรัฐมนตรีมาหลายกระทรวง เช่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รมว.ศึกษาธิการ รมว.สาธารณสุข ปัจจุบัน เป็นรองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ความเชื่อมั่นของประชาชนในประสบการณ์การทำงานการเมือง มีผลงานที่โดดเด่น การทำงานการเมืองที่ยึดความซื่อสัตย์ สุจริต เป็นที่ตั้งจึงทำให้ผ่านเส้นทางการเมืองมายาวนานกว่า 36 ปี พรรคประชาธิปัตย์จึงพร้อมสนับสนุนนายจุรินทร์ หัวหน้าพรรคคนที่ 8 เป็นนายกฯอย่างเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon