‘พิธา’ สักการะย่าโม่-ศาลหลักเมือง ลั่นขอปักธงโคราช เปลี่ยนเมืองเป็นสีส้ม

‘พิธา’ สักการะย่าโม่-ศาลหลักเมือง ลั่นขอปักธงโคราช เปลี่ยนเมืองเป็นสีส้ม

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมกรรมการบริหาร ได้นั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมากราบไหว้สักการะผูกผ้าสีศาลหลักเมือง รวมทั้งไหว้สักการะและขอพรท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยมี นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ อดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีนคร (ทน.) นครราชสีมา, นายวรพงศ์ โสมัจฉา อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) อดีตผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) นักวิชาการและแฟนคลับให้การต้อนรับพร้อมขอถ่ายเซลฟี่

นายพิธาเปิดเผยว่า หลังเสร็จภารกิจร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคก้าวไกล ที่ จ.ขอนแก่น ตั้งใจมาแวะเยี่ยม เป็นห่วงเป็นใยชาว อ.โนนไทย ที่ประสบอุทกภัยจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่างแตก และยังมีพายุโซนร้อนเคลื่อนผ่านอีก ทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก และอยากพบเจอว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่มีความตั้งใจเปลี่ยนโคราชเป็นสีส้ม คราวที่แล้วมีหลายเขต ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ หรือ 1 ใน 5 ของคนที่เดินไปเดินมาเคยเลือกพรรคเรา มีความจำเป็นต้องลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง รับฟังปัญหาสารทุกข์สุกดิบ สภาจะเปิดในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เราก็เชื่อมสภามาสู่ท้องถนน เป็นปากเป็นเสียงให้กับประชาชน แม้ไม่มี ส.ส.เขต แต่มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงโคราชในทางที่ดีขึ้น

“ประเทศไทยอยู่ในจุดตัด ประสบภาวะไตรวิกฤต โดยมีวิกฤตโควิด อุทกภัย และเศรษฐกิจ ผมในฐานะเป็นหัวหน้าก้าวไกล พรรคฝ่ายค้านอันดับ 2 ของประเทศ มีความตั้งใจใช้ทุกทรัพยากร ต้องการช่วยเหลือทั้งระยะสั้น ระยะยาว เปลี่ยนโครงสร้างของประเทศไทยที่จะต้องประสบพบเจอต่อไป” นายพิธากล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon