ส.ส.เมืองคอน ลั่น เลือกตั้งครั้งหน้า ประชาธิปัตย์ ขอกลับมาเป็นพรรคอันดับ 1 ครองใจคน

ปชป.ปลื้มโพล ยกให้ “จุรินทร์” เหมาะนั่งนายกฯรองจาก “บิ๊กตู่” ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาธิปัตย์พร้อมเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการสำรวจของสวนสุนันทาโพล และซูเปอร์โพล ต่อผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่ระบุว่า นายจุรินทร์ ลักษณ วิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนนิยมรองลงมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า จากผลสำรวจของทั้ง 2 สำนักโพล ที่ระบุเหตุผลที่สนับสนุนให้ นายจุรินทร์ มาดำรงตำแหน่งนายกฯ นั้น เนื่องจาก นายจุรินทร์ มีอุดมการณ์ ขยันทุ่มเททำงานแก้ปัญหาเดือดร้อนของประชาชน มีประสบการณ์การเมืองมายาวนาน เชื่อมประสานทุกฝ่ายฝ่าวิกฤตต่างๆ ได้ไม่มีประวัติด่างพร้อย จงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ มีจุดยืนมั่นคงกับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พบทุจริตคอร์รัปชั่น ไม่เอื้อผลประโยชน์แก่ครอบครัวและพวกพ้อง รวมทั้งมีความเชื่อว่า จะสามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาติได้เป็นอย่างดีนั้น ถือว่าเป็นเสียงสะท้อนที่มาจากประชาชน จากการที่เห็นบทบาทการทำงานของนายจุรินทร์ และพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งโครงการประกันรายได้เกษตรกร โครงการเกษตรผลิตพาณิชย์นำตลาด บทบาทหน้าที่ในสภาที่เน้นหนักในการดูแลปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน การเสริมสร้างบทบาททางการเมืองให้กับคนรุ่นใหม่ รวมทั้ง โครงการ “จุรินทร์ออนทัวร์” เป็นโครงการลงพื้นที่แก้ไขปัญหาและเดินสายพบปะประชาชน ซึ่งได้รับนิยมจากประชาชนเป็นอย่างมาก

“แม้ว่าทั้ง 2 โพลจะระบุว่า ความนิยมของนายจุรินทร์จะเป็นรอง พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ก็ตาม ซึ่งทางพรรคก็พยายามทำงานอย่างหนัก และทุ่มเทแรงกายแรงใจและสติปัญญา เพื่อให้ประชาชนเห็นว่า นายจุรินทร์ มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมและพร้อมแล้วสำหรับการเป็นนายกรัฐมนตรี และพรรคประชาธิปัตย์ สามารถกลับมาเป็นพรรคอันดับ 1 ในหัวใจของประชาชน โดยมีเป้าหมายเพื่อเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในครั้งต่อไป” นายชัยชนะกล่าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ประชาชนสะท้อนจากโพลล์ไปยัง นายจุรินทร์ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ประสบการณ์ทางการเมืองและการบริหารรัฐกิจมาอย่างยาวนาน และไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยในเรื่องของการทุจริตและการใช้อำนาจเพื่อพวกพ้อง รวมทั้งจากการทำงานอย่างหนักของทุกองคาพยพภายในพรรคประชาธิปัตย์ และตลอดทั้ง 2 ปีที่ผ่านมาในการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พรรคก็ได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนหลายเรื่อง เช่น การดูแลคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้มีหลักประกัน การแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อคืนสิทธิอันชอบธรรมในการตัดสินใจให้กับประชาชน และยึดมั่นอุดมการณ์ประชาธิปไตยควบคู่กับการก้าวนำไปสู่ความทันสมัย โดยเฉพาะโลกยุคหลังโควิด ซึ่งพรรคก็ได้เตรียมคิดนโยบายที่เกี่ยวข้องเอาไว้แล้ว ดังนั้นการที่ผลโพลล์ทั้ง 2 สำนัก ระบุว่าประชาชนให้ความเชื่อมั่นว่า นายจุรินทร์ จะสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้รองมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ทางพรรคก็ต้องขอขอบคุณและจะนำความคิดเห็นของประชาชนที่สะท้อนมาผ่านโพลนำมาปรับใช้ในการทำงานต่อไป เพื่อมุ่งมั่นให้พรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคอันดับหนึ่งในหัวใจของประชาชนและพร้อมสำหรับการเป็นการแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon