บิ๊กตู่ จ่อฟื้นครม.สัญจรหลังร้าง 1 ปี 20ต.ค.ลุยสิงห์บุรีติดตามน้ำท่วม เร่งพีอาร์ปรับภาพลักษณ์

‘บิ๊กตู่’ จ่อฟื้นครม.สัญจร เล็งกระบี่ หลังร้างมา 1 ปี 20ต.ค.ลงพื้นที่สิงห์บุรี ติดตามน้ำท่วม เร่งพีอาร์ปรับภาพลักษณ์

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังว่างเว้นการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่(ครม.สัญจร) มา 1 ปี ครั้งสุดท้ายจัดขึ้นที่จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 63 ด้วยเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และหลังจากที่นายกรัฐมนตรีประกาศเปิดประเทศไปแล้วนั้นล่าสุด ได้มีการเสนอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พิจารณาพื้นที่จ.กระบี่ เป็นสถานที่ในการจัดประชุมครม.สัญจร ในเดือนพฤศจิกายนแล้ว เพื่อเป็นการนำร่องการท่องเที่ยว และขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา ทั้งนี้ จ.กระบี่ถือเป็น 1 ใน 5 จังหวัดนำร่องเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวในเฟสที่ 1 ประกอบด้วย จ.เชียงใหม่ ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ชลบุรี และกระบี่ โดยการเตรียมการประชุม ครม.สัญจรครั้งนี้ ต้องนำเข้าสู่ที่ประชุมครม.เพื่อพิจารณาอีกครั้ง

ขณะเดียวกันการลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ ในสัปดาห์นี้ มีรายงานเบื้องต้นว่าพล.อ.ประยุทธ์ เตรียมการลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรีในวันพุธที่ 20 ตุลาคมเพื่อติดตามสถานการณ์และการแก้ไขปัญหาอุทกภัย พร้อมติดตามการฟื้นฟูและการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบรวมถึงพืชผลการเกษตรที่ได้รับความเสียหาย จ.สิงห์บุรี มีส.ส.พรรคพปชร.2 คน คือนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.เขต 1 อย่างไรก็ตามการพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ถือเป็นการลงพื้นที่ต่อเนื่องโดย จ.สิงห์บุรีเป็นจังหวัดที่ 10 ขณะที่ในวันเดียวกันพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพปชร. มีกำหนดการลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรีเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร และแกนนำสำคัญของพรรคพปชร.ในขณะนี้ ส่งผลให้หลายฝ่ายจับตาความเคลื่อนไหวดังกล่าว นอกจากจะมีการเลือกตั้งสมาชิกและนายกฯสภาองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)แล้ว อาจเป็นการเตรียมการปูพื้นฐานเพื่อเตรียมรับการเลือกตั้งใหญ่ที่อาจขึ้นในต้นปี 2565 นอกจากนี้ ในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาล เร่งงานด้านการประชาสัมพันธ์เชิงรุกในทุกช่องทาง ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าได้จ้างทีมประชาสัมพันธ์เอกชนเพิ่มอีก 1 ทีม เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ ทั้งในส่วนงานราชการ และการสร้างภาพลักษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon